Sinh viên kiếm tiền tỷ?

5 nghề ngồi nhà vẫn có thể kiếm tiền tỉ / tháng cho sinh viên

Đã qua rồi cái thời phải có mặt ở văn phòng công ty để kiếm tiền tỉ. Hay như việc phải buôn bán, làm doanh nhân mới có thể trở nên giàu có. Ngày nay, có những ngành nghề không cần ló mặt ra đường vẫn có thể kiếm tiền tỉ khỏe re. Sau đây là 5 nghề như vậy, cùng tôi khám phá nhé!

  1. Copywriter

Ngày trước, nghề viết thường gắn danh là nghề bần hàn. Các thi nhân ngày xưa thường phải chật vật kiếm sống qua ngày và nghiệp viết không bao giờ có thể khiến họ trở nên giàu có (trừ khi nhà văn ấy nổi lên sau khi họ mất). Họ có thể bán đi sức lực, bán đi trí tuệ mà chỉ thu được vài đồng tiền còm cõi. Thế nhưng, sau những bước thay đổi và phát triển lớn của xã hội, vị trí của một nhà văn ngày càng trở nên có giá trị hơn.

Theo như tiết lộ của một nhà văn trẻ khá có tiếng ở Việt Nam, công việc thường nhật của anh là đi du lịch, tìm cảm hứng và viết ra những câu chuyện. Anh không cần đến công ty hay văn phòng, không cần chịu sức ép từ cấp trên. Chỉ việc ở nhà, phóng chiếu những ý tưởng của mình ra giấy và nhận lợi nhuận nửa tỉ trên một đầu sách. Hơn nữa, số tiền ấy không cố định một chỗ và sẽ tăng dần lên theo số lượng sách bán ra. Như thế, việc một nhà văn kiếm được cả tỉ trong một tháng không có gì là quá lớn và bất khả thi.

  1. Chuyên gia phần mềm máy tính/IT:

Có một sự thật là các tỉ phú đình đám trên thế giới đa phần đều xuất thân từ giới công nghệ. Internet phát triển và ngành công nghệ thông tin là ngành nóng hơn bao giờ hết. Các trang mạng xã hội, các phần mềm điện thoại di động, các cổng thông tin giao dịch trên mạng,… xuất hiện ồ ạt và ngày càng phủ rộng trên khắp hành tinh. Kết quả là các chuyên gia phần mềm, những kĩ sư công nghệ thông tin đã làm ra bộn tiền nhờ những chiếc máy tính rồi vươn lên trở thành những người giàu nhất hành tinh.

Không như các ngành nghề khác đòi hỏi sự có mặt của người làm ở công ty hay văn phòng, những chuyên viên công nghệ thông tin có công việc thoải mái hơn nhiều. Họ có thể đến công ty hoặc làm việc ngay tại nhà. Chỉ cần một chiếc máy tính, mạng internet và những ý tưởng trong đầu là họ có thể biến những phần mềm lập trình của mình thành tiền. Và số tiền mà họ không dừng lại ở con số tỉ VND mà là tỉ USD. Hãy nhìn con số trong tài khoản của ông chủ Facebook thì bạn sẽ rõ.

Chuyên gia phần mềm máy tính.

  1. Đăng video lên Youtube:

Độ phủ của Youtube là một điều không còn gì để bàn cãi. Thế nhưng, không nhiều người biết rằng, quay video và đăng lên Youtube cũng có thể giúp bạn kiếm cả tỉ mỗi tháng.

Những thứ bạn cần chỉ bao gồm một tài khoản Youtube, một máy quay tương đối tốt và những ý tưởng hay. Các hình thức quay video thì bao gồm video hướng dẫn, vlog, video trải nghiệm, video hài hước,…. bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ thu hút được lượt xem trên Youtube.

Số tiền bạn nhận được từ Youtube thì có hai dạng: số tiền từ lượt click quảng cáo và số tiền từ lượt view bạn nhận. Nếu lượt theo dõi cao và lượt view trên một triệu cho mỗi video thì khả năng bạn nhận tiền tỉ mỗi tháng là rất cao. Với những Youtuber nổi tiếng trên thế giới, họ có thể nhận 1 triệu USD mỗi tháng – một con số khổng lồ đáng mơ ước. Tất nhiên để làm được điều đó là không dễ, nhưng quan trọng là bạn phải có quyết tâm và sự táo bạo thì không gì là không thể.

  1. KOL:

KOL là viết tắt của từ Key Opinion Leader. Đây là nhóm người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong xã hội. Họ là những diễn viên, ca sỹ, nghệ sỹ hay đơn giản là một cá nhân có danh tiếng trên các trang mạng xã hội. Vì tính chất ảnh hưởng của họ mà các nhà quảng cáo, các doanh nghiệp thường tìm đến như một kênh quảng bá thương hiệu.

Công việc của KOL đơn giản là ngồi nhà, viết một status vu vơ, chụp một tấm hình giới thiệu sản phẩm là có ngay hàng chục triệu đồng. Với những KOL có danh tiếng lớn, số tiền cho mỗi “phi vụ” không dưới trăm triệu. Việc KOL mỗi tháng kiếm nửa tỉ không có gì là lạ. Chỉ cần mỗi tuần đăng vài ba status, một vài hình ảnh check in là họ có trong tay số tiền mà những người bình thường có kiếm nửa năm vẫn chưa chắc bằng được. Đương nhiên, muốn làm KOL thì phải nổi tiếng trước đã. Đó là một câu chuyện khác.

  1. Tư vấn chứng khoán:

Thị trường chứng khoán luôn là một nơi béo bở để kiếm tiền. Thế nhưng, nó cũng là một nơi nguy hiểm. Trò chơi chứng khoán là một trò chơi có tổng bằng không (zero-sum-game). Nơi đó chỉ có một người thắng cuộc và những người thua cuộc. Thị trường chứng khoán không bao giờ có kẻ cùng thắng. Thế nên, thay vì lao vào trò chơi đó như một con thiêu thân, ta có thể tìm cách kiếm tiền khác từ nó. Một lựa chọn hay chính là tư vẫn chứng khoán.

Một nhà tư vấn chứng khoán tốt là một người có am hiểu sâu sắc về thị trường chứng khoán. Hơn hết, họ phải có một cái nhìn sắc bén và những dự đoán chính xác về tương lai thị trường. Vì vậy, họ phải ngồi nghiên cứu và phân tích mọi thứ hàng giờ liền. Họ không cần lên công ty, không cần đến bất cứ đâu mà chỉ cần ngồi trước bàn làm việc ở nhà, quan sát từng chuyển biến nhỏ trên thị trường. Số tiền họ kiếm được cho một phi vụ không dưới 200 triệu/vụ. Mỗi tháng, một nhà tư vấn giỏi có thể bỏ túi nửa tỉ như chơi dù chỉ cần ngồi nhà và phân tích những con số.