Những tấm gương và nhân vật 9X làm giàu từ hai bàn tay trắng?

Câu chuyện “Làm giàu từ hai bàn tay trắng” tưởng chừng như rất khó nhưng nay lại trở nên khá phổ biến. Trên thế giới đã tồn tại những tỷ phú xuất thân từ những kẻ nghèo khó, trong tay không có gì. Tuy Tuy nhiên, điều đó sẽ thật là đáng nể hơn khi cũng xuất thân từ hai bàn tay trắng, nhưng thế hệ 9x đã có trở thành những triệu phú thu nhập khủng mỗi tháng. Cùng tôi điểm danh những gương mặt 9x người Việt đã làm nên những điều phi thường đó.

Nguyễn Văn Hảo - 9x làm giàu từ rừng hoang

Trong cánh rừng hoang nghèo kiệt chỉ có lau lách và cỏ dại, tách biệt, cô lập với khu dân cư; nơi người dân Lục Ngạn gọi là “chốn rừng hoang”… lại có một “kẻ khùng điên” 9x cần mẫn với từng tấc đất, chọn nơi đây để lập nghiệp làm giàu.

Trang trại của Nguyễn Văn Hảo (24 tuổi), hội viên Hội LHTN VN xã Tam Dị (H.Lục Nam, Bắc Giang) gây ấn tượng bởi đồi cây cam vinh sai trĩu quả, được quy hoạch theo hàng lối gọn gàng. Bên cạnh đồi cam một lối đi là khu chuồng nuôi lợn rộng lớn… Trước kia, khi Hào có ý định khởi nghiệp rất nhiều người dị nghị, cấm cản: “Khi mình vào đây mở trang trại, nhiều người xung quanh gọi mình là , con đường xuất ngoại rộng mở không đi, nhà cao cửa rộng không màng…Nhưng mình mê cây từ nhỏ nên không mặn mà đi Nhật Bản dù biết gia đình đã tốn kém số tiền không nhỏ làm thủ tục chuẩn bị. Bây giờ nhìn lại, mình thấy ở lại quê nhà là đúng khi hằng ngày được làm công việc yêu thích”, Hảo chia sẻ với PV báo Thanh niên.

Theo Thanh niên, lúc mới bắt tay nuôi trồng, Hảo từng trả giá đắt khi nhìn đồi cây đầu tư hàng trăm triệu đồng khô héo vì thiếu nước.

Sau rút kinh nghiệm, Hảo nghiên cứu và tính toán triển khai phương án táo bạo, dẫn nước chảy ngược lên đồi núi để tưới cho vườn cây ăn quả. Qua nhiều lần tham quan học hỏi các trang trại ở miền núi, Hảo tự mày mò thiết kế và thi công hệ thống đường ống cỡ lớn chôn dọc khắp triền đồi, xen kẽ giữa các lô đất trồng cây ăn quả, đồng thời đào ao trên đồi, vừa thả cá vừa trữ nước. Mùa khô, Hảo cho đặt các hệ thống trạm bơm di động công suất đủ lớn để đẩy nước từ dưới thung lũng chảy ngược lên núi, tiếp vào ao trữ nước và hệ thống đường ống ngầm. Bằng cách làm này, trạm bơm di động chỉ cần vận hành một lần nhưng đủ nước cho 2 - 3 lần tưới cây. Cây ăn quả trên các đồi cao không còn sợ khô khát.

Trong gần 6 năm, Nguyễn Văn Hảo là tỷ phú trẻ nhất xã Tam Dị khi có trang trại rộng gần 10 ha, doanh thu làm giàu đạt gần 2 tỉ đồng/năm và trực tiếp giúp đỡ 18 lao động có việc làm ổn định. Mỗi năm Hảo cho xuất chuồng ít nhất 3 lứa lợn, mỗi lứa làm giàu từ 400 - 500 triệu đồng. Còn lại các ao cá, cây ăn quả cũng cho doanh thu vài trăm triệu đồng mỗi năm. Trong tương lai, Hảo đầu tư đưa vườn cây ăn quả trở

Lường Văn Pâng - Nông dân Điện Biên biến đất nghèo thu tiền tỷ

Những năm gần đây, các điển hình nông dân làm giàu trên quê hương Điện Biên xuất hiện ngày càng nhiều. Những thay đổi trong cách nghĩ, cách làm của người nông dân đã góp phần làm giàu cho quê hương.

Theo Huyendienbien.dic.gov, Gia đình anh Lường Văn Pâng - đội 6, xã Thanh Yên có đất đai nhiều, nhưng do thiếu vốn và không có kế hoạch làm ăn nên chỉ biết cấy lúa 2 vụ, trồng cây hoa màu đủ ăn qua ngày. Qua những lần được Hội Nông dân xã, huyện tổ chức đi học tập các mô hình làm kinh tế tiêu biểu, tạo điều kiện cho vay vốn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Gia đình anh đã thay đổi tư duy làm kinh tế, chuyển toàn bộ diện tích đất vườn sang đào ao nuôi trồng thủy sản và làm chuồng trại chăn nuôi lợn, gia cầm và thủy cầm. Anh cho biết, kể từ khi thay đổi cách làm kinh tế đến nay đời sống gia đình anh đã khá lên nhiều, hàng năm tổng doanh thu làm giàu đạt gần 300 triệu đồng, sau khi trừ mọi khoản chi phí lãi từ 80 - 100 triệu đồng/năm.

Phạm Văn Dũng – Nuôi thỏ làm giàu thu tiền tỷ

Trường hợp khác, anh Phạm Văn Dũng, chủ trang trại trồng trọt và chăn nuôi ở đội 7 xã Thanh Yên được mọi người phong cho biệt danh là “vua” thỏ.

Năm 2013, anh Dũng đầu tư gần 3 tỷ đồng xây dựng trang trại này. Trên diện tích đất hơn 3 ha phần lớn diện tích được gia đình anh trồng gấc và cây đinh lăng để cung cấp cho công ty dược phẩm Hapaco (Hà Nội); phần còn lại gần 1 ha, gia đình anh làm chồng trại chăn nuôi thỏ, đà điểu, gia cầm và xây bể nuôi cá trê lai theo tiêu chuẩn an toàn sinh học. Riêng khu chăn nuôi thỏ có diện tích 2.000m2 gồm nhiều dãy chuồng với trên 600 đôi thỏ bố mẹ, trung bình, mỗi năm gia đình anh cung cấp cho thị trường khoảng 1.000 con giống và trên 1,5 tấn thịt thỏ thương phẩm, doanh thu làm giàu đạt từ 2,5 - 3 tỷ đồng/năm. Để có sản phẩm chất lượng tốt, anh Dũng luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăn nuôi khép kín, từ khâu chọn giống, sử dụng thức ăn, nước uống đảm bảo sạch sẽ, đến thu gom chất thải để xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường, để tránh phát sinh dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Thảo An - Cô gái 9X ‘cãi lời mẹ’, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Từ một cô bé đi nối mi dạo, bất kể trời nắng trời mưa, cứ khách gọi là có mặt, Thảo An đã tích lũy tay nghề và tiền bạc để mở một cửa hàng cho riêng mình. Không những thế, cô gái 9x xinh đẹp còn là trụ cột tài chính của gia đình, một tay cáng đáng mọi khó khăn cho bố mẹ, nuôi nấng em trai học hành đàng

Lê Thảo An là gái Vinh chính gốc. Xinh xắn, thân thiện là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với cô gái 9x đầy nghị lực này. Sinh ra trong một gia đình khó khăn, bố mẹ có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên thời thơ bé của Thảo An trôi qua không dễ dàng. Học hết cấp 3, mẹ hướng cho Thảo An học kế toán để kiếm lấy cái nghề ổn định, thu nhập vừa phải, mong cô sớm có tấm chồng đàng hoàng. Tuy làm theo ý mẹ nhưng khi ra trường, Thảo An băn khoăn tìm lối đi riêng cho mình chứ không muốn an phận làm một công việc khô khan, suốt ngày chỉ tiếp xúc với những con số.

Cô gái 9x gây thiện cảm với gương mặt xinh xắn, thân thiện

Thảo An bắt đầu đi học nối mi và nhận nối mi dạo khắp thành phố Vinh. Cô còn tranh thủ bán quần áo online, đồ ăn online để kiếm thêm thu nhập. Sau một thời gian đi nối mi dạo, Thảo An gom góp tiền đi học nghề, trau dồi bản thân rồi mở một cửa hàng nhỏ trong ngõ để ổn định hơn. Mẹ cố khuyên nhủ Thảo An từ bỏ công việc này vì nhìn thấy trước được những khó khăn, rủi ro mà cô sẽ gặp phải nhưng với niềm đam mê bất tận, cô vẫn quyết tâm đi theo nghề mình đã chọn.

Cửa hàng nhỏ, cơ sở vật chất vừa đủ để phục vụ khách hàng cứ mưa đến lại dột. Nhiều lúc Thảo An tự hỏi không biết rồi có thể vượt qua được vất vả này không. Thế nhưng, dần dần, khách này giới thiệu khách kia, cửa hàng chỉ vỏn vẹn 9m2 của cô càng ngày càng đông khách. Cũng chính vì khéo léo, ăn nói có duyên, thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo, luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng, Thảo An được khách hàng quý mến và ghé thăm thường xuyên hơn. Có hôm khách đông quá phải ngồi chờ cả dãy chứ nhất quyết không chịu về.

Cũng chính vì thế, chỉ sau nửa năm, cô tích góp được tiền thuê cái cửa hàng mặt đường, tiện việc đi lại cho khách hàng. Rồi tiếng lành đồn xa, dịch vụ nối mi, nhấn mí mà Thảo An dày công trau dồi được chị em tìm đến nhiều hơn. Không tự thỏa mãn với những gì có được, cô tiếp tục nâng cao tay nghề, thuê mặt bằng mở cửa hàng rộng hơn, đầu tư hơn về cơ sở vật chất, mở thêm dịch vụ spa. Thảo An còn nhận dạy nghề thêm cho những bạn không có điều kiện đi học đại học, muốn có công việc đỡ đần cuộc sống gia đình.

Sau 3 năm vất vả, Thảo An đã gây dựng được một Spa khang trang, sạch đẹp, đầu tư thiết bị tân tiến để phục vụ lượng khách hàng ngày càng đông

Sau 3 năm bôn ba với nghề làm đẹp, cô gái đầy nghị lực này đã tích góp được số tiền kha khá. Dự định tự thưởng cho bản thân một chiếc xe để đi lại, tránh mưa tránh nắng. Nhưng nhìn lại, mẹ và em trai đang vất vả, Thảo An không đành lòng hưởng thành quả của bản thân quá sớm. Cô quyết định mua đất xây nhà để mẹ được an hưởng tuổi già, yên tâm vì con gái đã có sự nghiệp riêng vững vàng. Cô đón luôn cả ông bà ngoại về ở cùng mẹ và em trai để tiện chăm sóc.

Hiện giờ, nhìn lại thời gian tự lực cánh sinh, Thảo An tự hào vì đã chọn lựa đường đi đúng đắn. Nếu nghe theo lời mẹ, giờ này có lẽ Thảo An chỉ là một người làm công ăn lương với mức thu nhập ba cọc ba đồng, làm sao phụ mẹ nuôi em và trang trải cuộc sống.

Cửa hàng quy mô chưa lớn như các spa khác nhưng là thành quả mà Thảo An đã nỗ lực để đạt được trên con đường theo đuổi đam mê

Dự định tương lai sẽ mở thêm nhiều cơ sở spa, làm đẹp, Thảo An đang tiếp tục cố gắng trau dồi kinh nghiệm, học hỏi thêm về nghề, tích lũy tiền bạc để mang những thiết bị tân tiến nhất, cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nguyễn Ngọc Huyền - Bỏ công việc với mức lương 2.000-3.000 USD một tháng, chọn kinh doanh hoa quả nhập khẩu và bắt đầu hưởng “trái ngọt” từ lựa chọn này.

Khởi nghiệp với số vốn gần bằng 0, nhưng bà mẹ trẻ đã xây dựng doanh nghiệp có quy mô gần 20 tỷ đồng sau 5 năm. Huyền còn nhận được đề nghị góp vốn một triệu đôla Mỹ từ Quỹ đầu tư của Singapore.

Với vẻ ngoài ưa nhìn, Nguyễn Ngọc Huyền mong muốn trở thành nhà thiết kế thời trang từ nhỏ. Tuy nhiên, theo ý nguyện của gia đình, Huyền chuyển hướng thi vào ngành Quản trị nhân sự của Đại học Hoa Sen.

Năm nhất đại học, Huyền đã là nhân viên tư vấn, bán hàng cho tập đoàn Cathay. Cô được đề bạt lên vị trí trưởng phòng kinh doanh, khi mới học năm hai. Đây cũng là thời điểm Huyền quyết định bỏ học, với suy nghĩ thực tế cuộc sống mang đến những bài học quý giá hơn sách vở nhà trường.

Trong ba năm làm việc, Huyền thường xuyên giữ vị trí top sale, với mức lương 2.000-3.000 đôla Mỹ mỗi tháng. Cô còn nhận được lời mời về làm việc cho một quỹ đầu tư của Singapore. Tuy nhiên, Huyền quyết định tạm dừng sự nghiệp, khi mang thai đứa con đầu lòng. Cô chia sẻ: " Cả hai vợ chồng mình đều xem việc làm cha mẹ là sự nghiệp trọn đời. Bọn mình muốn dành tất cả cho con ". Hai vợ chồng tham gia các khóa học về thai sản, cũng như tìm hiểu loại thực phẩm tốt nhất cho con. Trước quá nhiều thông tin về thực phẩm bẩn trên thị trường, bà mẹ trẻ tìm cách mua trái cây trực tiếp từ nước ngoài về.

Lúc đầu, cô chỉ mua để ăn và biếu cho bố mẹ, anh chị trong nhà. Dần dần, nhiều người quan tâm, Huyền nhập trái cây số lượng lớn hơn, để bán lại cho người quen với kỳ vọng tiền lời đủ ăn trái cây. Nhưng với sự nhạy bén của nhân viên kinh doanh ngày nào, cô nhanh chóng nhận ra đây là thị trường đầy tiềm năng. Và Huyền bắt tay vào hoạch định chiến lược kinh doanh, lên kế hoạch marketing và tổ chức nhân sự. Mia Fruit - công ty kinh doanh trái cây nhập khẩu được đặt theo tên con gái của Huyền ra đời khi cô bước vào tháng thứ 5 của thai kỳ. " Mình kinh doanh với quan điểm là con gái ăn được cái gì thì bán cái đó. Tất cả những gì công ty lựa chọn đề bằng cả trái tim và sự cẩn thận của một người mẹ ", cô chia sẻ.

Trái cây nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Australia, Nhật, Hàn,… với giá có khi lên đến gần 4 triệu đồng một kg. Huyền xác định, khách hàng tiềm năng của mình chỉ chiếm khoảng 2% dân số cả nước. Tuy nhiên, đây là những người chấp nhận chi rất lớn cho sức khỏe. Trái cây lại là mặt hàng có nhu cầu cao, phải mua hàng tuần. Do đó, thị trường vẫn đầy tiềm năng để phát triển.

Cô nhập từng thùng trái cây về, rồi lấy tiền bán được làm vốn quay vòng nhập hàng. Cô mở một website để bán hàng online và dùng các trang mạng xã hội cũng như uy tín cá nhân để làm marketing. Bán hàng trực tuyến hiện không có gì xa lạ với những startup nhỏ, ít vốn. Song, cách đây 5 năm, kênh bán hàng này còn rất mới mẻ, nhất là với trái cây, mặt hàng mà khách hàng thường phải lựa chọn, cầm lên đặt xuống nhiều lần trước khi quyết định mua. Ngay cả việc tiếp thị qua mạng xã hội, từng bức ảnh, bài viết truyền cảm hứng cũng rất xa lạ tại thời điểm đó.

Bộ máy nhân sự ban đầu khá tinh gọn, gồm một nhân viên bán hàng, một người giao hàng và Huyền. Vào những ngày cuối cùng trước khi sinh, bà mẹ trẻ vẫn còn tất bật với công việc của một giám đốc kinh doanh kiêm chuyên viên marketing và social media. " Mình bị bệnh tim nên bác sĩ yêu cầu sinh mổ. Ngày mai mình đi mổ nhưng hôm nay vẫn còn ôm thùng táo đi giao cho khách ", Huyền kể về những ngày đầu khởi nghiệp.

Nhưng vừa bước vào thị trường, Mia Fruit vấp phải đợt khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng, do thời điểm đó nhan nhản các thông tin về thực phẩm bẩn. Gần như câu hỏi đầu tiên của mỗi khách hàng khi gọi cho doanh nghiệp là: " Liệu có phải trái cây Trung Quốc không? ". Ngoài ra, mặt hàng hoa quả thường có chất lượng biến động theo từng thời điểm. Nhiều khách hàng mua trái cây vào cuối mùa thấy chất lượng không bằng giữa mùa, thì gọi lại chê trách công ty làm ăn thiếu uy tín. " Bên mình rất nhiều khách hàng khó tính. Mình bán trái cây mà thường xuyên mất ngủ ", Huyền chia sẻ.

Để giảm rủi ro, Huyền chỉ nhập khẩu trái cây loại một, tức hàng đã được sàng lọc cẩn thận. Bên cạnh đó, cô tìm cách rút ngắn tối đa thời gian từ khi trái được thu hoạch đến tay khách hàng. Thông thường, trái cây nhập khẩu qua đường tàu, nên phải mất ít nhất là một tháng mới cập cảng Việt Nam. Sau đó, trái cây được chuyển về kho lạnh tại các chợ đầu mối, trước khi đưa vào siêu thị hoặc cửa hàng bán lẻ. Do đó, hoa quả khó giữ hương vị, hoặc dễ hư hỏng.

Huyền tìm đến các trang trại trồng cây ăn quả của đối tác nhập khẩu, học hỏi giải pháp giữ trái cây tươi ngon mà không cần sử dụng đến chất bảo quản. Cô phát hiện, mỗi loại trái cây chỉ giữ hương vị tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ nhất định. Chẳng hạn, táo bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ -2 độ C đến 2 độ C. Huyền đầu tư kho lạnh có thể điều chỉnh các vùng lạnh khác nhau, phù hợp với mỗi loại trái cây. Thay vì đường tàu biển, cô nhập trái cây về qua đường hàng không. Nhờ đó, quy trình từ khi trái cây xuất khẩu đến khi khách hàng được nhận tại doanh nghiệp cô rút ngắn xuống còn 4-5 ngày.

Để xóa bỏ sự nghi ngại của khách hàng, Huyền học hỏi mô hình của Nhật, mở những cửa hàng trái cây tại vị trí đắt địa của thành phố Hồ Chí Minh. Các cửa hàng này không nhằm mục đích bán hàng, mà để trưng bày sản phẩm. Hoa quả được bày trí sang trọng trong khung kín, tương tự như các món hàng trang sức. Khách hàng thường đến đây để kiểm chứng, và sau đó, những câu hỏi " Liệu có phải trái cây Trung Quốc? " dần biến mất. Hiện tại, 90% doanh thu bán hàng vẫn đến từ kênh online.

Sau 5 năm, quy mô doanh nghiệp của Huyền đạt gần 20 tỷ đồng, và đang nhận được lời đề nghị góp vốn một triệu đôla Mỹ từ một Quỹ đầu tư của Singapore. Cô đang có khoảng 90.000 khách hàng, với gần 50% trong số đó là khách hàng trung thành. Đây là những người đặt mua trái cây hàng tuần, với hóa đơn dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Cô cũng phát triển mạng lưới đại lý tại một số địa phương như Vũng Tàu, Tây Ninh, Cần Thơ… Bà mẹ trẻ còn đang lên kế hoạch Bắc tiến, để nhắm đến giới nhà giàu tại Đà Nẵng, Hà Nội.

Chưa dừng ở đó, Huyền bắt đầu nghĩ đến việc sẽ tuyển chọn và xuất khẩu trái cây Việt Nam đạt chuẩn ngược trở lại các thị trường đã nhập khẩu. Cô đang bước những bước đầu tiên bằng cách xây dựng mạng lưới cung cấp nguyên liệu đủ uy tín và làm ăn nghiêm túc. Ước mơ của Huyền là xây dựng một sàn giao dịch trái cây quốc tế online. Trong đó, Mia Fruit đóng vai trò trung gian, tuyển chọn, kiểm định chất lượng rau quả Việt Nam và đưa lên sàn những sản phẩm đạt chuẩn. Dựa trên các thông tin trên sàn này, khách nước ngoài sẽ đấu giá hoặc đặt mua.

Mỗi lần công tác nước ngoài, cô tranh thủ mang theo vài quả xoài, chuối, dừa hay chôm chôm Việt Nam, được tuyển chọn từ những nhà vườn đạt chuẩn Global Gap, để mời đối tác dùng thử. Tất cả đều trầm trồ khen ngon, hương vị không lẫn vào đâu được. Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp Huyền dần tạo niềm tin và sự yêu thích của khách quốc tế với hoa quả Việt Nam. " Việt Nam mình không thiếu những loại trái cây ngon. Nhưng cách trồng trọt đã khiến hình ảnh trái cây Việt Nam trong mắt khách hàng nước ngoài bị méo mó. Mình sẽ bắt đầu từ khâu xây dựng hình ảnh. Con đường đi không dễ, nhưng mình tin mình sẽ làm được ", Huyền chia sẻ.

Cặp vợ chồng 9x từ tay trắng tới sở hữu nhà xe tiền tỷ

Chồng chị Thu từng chỉ ăn mì ăn liền cả tuần để dành tiền mua thực phẩm cho vợ mới sinh em bé.

Dưới đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thu, 27 tuổi về hành trình từ tay trắng đến sở hữu nhà hơn 5 tỷ đồng ở quận 12, TP HCM của vợ chồng mình.

Vợ chồng tôi gặp nhau vào năm 2009, khi cùng làm trong một công ty may tại huyện Hóc Môn, TP HCM. Lúc đó, lương mỗi đứa chỉ được khoảng 1 triệu đồng/tháng. Bố mẹ chúng tôi đều là người miền Bắc vào Nam lập nghiệp nhưng vì không có trình độ, vốn liếng cũng không, nên đi làm công nhân, lương chỉ đủ tiêu.

Chúng tôi may mắn sống cùng nhà bố mẹ nên không tốn tiền thuê nhà, nhưng tôi cũng như anh, mỗi tháng lấy lương đều phải trích một phần phụ giúp gia đình. Chúng tôi đi làm bằng xe đạp. Tôi có một chiếc điện thoại cùi bắp, màn hình đen trắng, chỉ có thể nhắn tin, gọi điện và chơi game con rắn. Để sở hữu chiếc điện thoại này, tôi đã phải tiết kiệm gần một năm đi làm của mình. Anh thậm chí góp nhiều tiền cho gia đình nên không còn tiền mua điện thoại.

Thuở hàn vi, khi tán tỉnh tôi, anh thường mua những viên kẹo cà phê sữa mà người ta quảng cáo nhiều trên ti vi, nhờ người đưa vào cho tôi. Khi chúng tôi đã chính thức quen nhau, đi chơi với nhau, cả hai không dám vào hàng quán nào vì sợ tốn kém. Chúng tôi thường mua bịch bánh tráng, bắp ngô nướng ngồi ăn cùng nhau ở công viên bên ngoài khu công nghiệp. Nhiều hôm hai đứa vừa ngồi nói chuyện, vừa phải đập muỗi.

Vì nhà anh quá nghèo nên bố tôi cấm, không cho tôi quen anh. Khi tôi vẫn cố quen anh, bố thậm chí còn cấm cửa không cho tôi về. Tôi gây sức ép bằng cách ra ngoài thuê trọ, rồi quyết định mang bầu trước để bố mẹ cho cưới. Trời không chịu đất thì đất chịu trời. Chúng tôi cũng được làm một đám cưới đơn giản nhưng cũng đủ hết sạch số tiền tiết kiệm được của tôi.

Cưới nhau xong, chúng tôi không về nhà anh sống vì nhà quá chật, chỉ 20m2. Hai vợ chồng tiếp tục thuê một phòng trọ hết 800.000 đồng/tháng. Tôi làm công nhân cố thêm một thời gian thì nghỉ sinh con. Lúc đó, chồng tôi ngày cũng ăn mì ăn liền ba bữa để dành tiền cho hai mẹ con. Anh mua loại mì gần như rẻ nhất, bao bì là bằng giấy đen chứ không phải nylon in hình nhiều màu sắc. Tôi sinh con xong thì không làm ở chỗ cũ được nữa vì không thể làm ca. May mắn tôi có nhiều sữa nên không tốn tiền nuôi con. Khi con được 4 tháng, tôi đi làm tạp vụ ở một trường mầm non, lương 1 triệu/tháng thì sữa ít đi. Tôi phải mua sữa ngoài cho con. Tôi không ham rẻ mua sữa cân như mấy chị em trong dãy trọ vẫn làm, vẫn cố chắt bóp mua cho con sữa hộp sản xuất trong nước, mỗi tháng con tôi uống hết hai lon 900g, tốn khoảng 300.000 đồng.

Tôi thấy nếu cứ chờ lương như thế thì không đủ tiêu nên bắt đầu đi mua quà bánh đem đến bán ở cổng trường cấp hai gần nhà mỗi lúc học sinh tan học, mỗi ngày cũng lãi được mấy chục nghìn. Buổi tối về nhà, tôi nhận hạt điều về lột vỏ, thêm gần triệu đồng mỗi tháng. Chồng tôi lúc không đi làm cũng lột vỏ hạt điều với tôi. Rồi thu nhập của hai vợ chồng dần tăng được tầm 7 triệu/tháng, chồng tôi thay vì ăn mì tôm thì mang cơm ở nhà đi làm. Chúng tôi một tháng vẫn cố để dành khoảng 2 triệu vì tôi ước mơ có thể mở một cửa hàng riêng. Chúng tôi cũng mua được một chiếc xe máy cũ 4 triệu đồng.

Năm 2014, tôi thấy trà sữa là một thức uống được giới trẻ yêu thích nên quyết định đầu tư vào đây. Chúng tôi có được 40 triệu tiền tiết kiệm, trong khi sang nhượng quán hết 60 triệu, tôi phải đi vay họ hàng mỗi người mấy triệu. Quán của chúng tôi nằm ngay cổng trường, bán giá cho học sinh chỉ 7-10.000 ly nhưng tỷ lệ lãi lên đến 50%. Ngoài ra, tôi còn bán thêm các xiên que nướng. Buổi tối về nhà tôi vẫn tranh thủ lột hạt điều. Quán đông khách, cần thêm người phục vụ nên chồng tôi nghỉ làm ở công ty dệt may, về phụ việc cùng tôi.

Trong thời gian bán quán, tôi được tiếp xúc với nhiều bạn trẻ, thấy các em ấy chịu khó ăn diện, đi học mặc đồng phục thì bình thường nhưng đi chơi, đứa nào cũng tô son. Vậy là tôi nhập son hand-made của một người quen về bán. Là người có duyên với kinh doanh nên chỉ sau ba tháng tôi trả hết khoản vay lúc mở quán. Sau đó, tôi sắm một chiếc xe tay ga 40 triệu để hai vợ chồng mỗi người có một xe máy để tiện đi lại. Dù vậy vợ chồng tôi vẫn sống trong căn nhà trọ ngày trước, giờ giá thuê đã tăng lên 1,3 triệu/tháng.

Cuối năm 2015, bác tôi cần tiền nên muốn bán đất ở Củ Chi. Đã có ít tiền tiết kiệm, chúng tôi mua ủng hộ bác, còn bác cũng bán rẻ cho chúng tôi, 130m2 giá 2 lượng vàng (khoảng 70 triệu).

Trong thời gian bán mỹ phẩm hand-made, tôi nhận thấy công việc này có thể đem lại lãi khá lớn nên quyết định đi học nghề để có thể tự sản xuất, lãi sẽ cao hơn. Chúng tôi bán đất ở Củ Chi được 150 triệu vào tháng 4/2016, lấy tiền thuê mặt bằng mở nhà xưởng ở Hóc Môn. Tôi phụ trách việc bán hàng, chồng phụ trách sản xuất, chúng tôi có những cộng sự là những bạn bè, người thân trong gia đình được học hành bài bản. Nhờ mạng lưới phân phối được mở rộng không ngừng, chúng tôi làm ăn phát đạt nên đến đầu năm nay, vợ chồng tôi đã mua được một mảnh đất 110m2 giá 2,7 tỷ trong một khu đô thị mới ở quận 12. Chúng tôi xây nhà 4 tầng, tổng chi phí đến khi dọn về nhà mới là hơn 5 tỷ. Vợ chồng tôi cũng đã mua được một chiếc ô tô nhân dịp kỷ niệm ngày cưới. Bây giờ đã có tiền tỉ trong tay, chúng tôi xác định vẫn phải tiết kiệm vì những khoản mua sắm lớn nhất trong đời người chúng tôi đã hoàn thành. Chúng tôi dự định sẽ để dành tiền để đi học thêm, nâng cao tay nghề cũng như khả năng quản lý của mình.

Từ câu chuyện của mình, tôi nhận thấy đúng như các cụ vẫn nói “nghèo thì lâu, giàu chả mấy chốc”, nếu có quyết tâm, mọi người đều có thể làm giàu được. Trước đây, khi tôi bắt đầu đứng ra mở quán trà sữa, gia đình can ngăn rất nhiều, mọi người đều bảo tôi học kém, không học đại học thì làm ăn được gì, chỉ nên đi làm thuê cho người ta thôi. Nhưng tôi biết mình có niềm say mê kinh doanh rất lớn, tôi sẽ không bỏ cuộc. Đặc biệt, khi vợ chồng cùng biết hỗ trợ, san sẻ cho nhau thì sự thành công sẽ đến rất nhanh.

Huyền Trang - làm giàu thu nhập 2 tỷ/tháng, đi lên từ tay trắng

Từ hai bàn tay trắng, Huyền Trang đã có trong tay thành công đáng mơ ước, với thu nhập 2 tỷ/tháng. Mới đây cô đã có những chia sẻ về bí quyết làm giàu của chính mình.

  • Từ chuyên gia làm đẹp đến nữ doanh nhân thành công
  • Cận ngày 8/3, bức ảnh nữ doanh nhân xinh đẹp rửa chân cho chồng “vì nghĩa” khiến dân mạng xôn xao
  • Loay hoay tìm bí quyết làm giàu, hãy nghe lời khuyên đắt giá từ doanh nhân tỷ đô đi lên từ một nữ bồi bàn

Khởi nghiệp từ một xe đẩy bán đồ handmade ở chợ Hạnh Thông Tây, với sự bản lĩnh của mình, Huyền Trang (SN 1990, biệt danh KiSa Trang) đã trở thành cô gái truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khác với khao khát làm giàu chính đáng.

Vừa qua, cô gái đã có những dòng tâm sự về bí quyết làm giàu và nhận nhiều phản hồi trái chiều. Trong khi đa số đồng thuận với những quan điểm thẳng thắn thì một số cư dân mạng cũng cho rằng, những lý lẽ của Trang là sai lầm và không hợp lý.

Cô gái trẻ với thu nhập 2 tỷ/tháng đã có những chia sẻ đáng suy ngẫm

"Tháng 1/ 2012, mình bắt đầu khởi nghiệp ở chợ Hạnh Thông Tây. Nhưng vì không muốn làm cả ngày vất vả mà kiếm tiền chỉ vừa đủ sống, mình mới làm liều thuê cửa hàng lớn ở mặt tiền đường Cách mạng Tháng Tám.

Lúc đó ai cũng cản vì nghĩ mình sẽ thất bại: Tiền mặt bằng đắt vậy sao gồng nổi, rồi sao không làm từ từ mà “chơi” lớn quá, quyết định nhanh sẽ gặp rủi ro cao…

Nhưng với sự ủng hộ của chồng và sự quyết tâm cao độ của bản thân, mình đã bước ra mở cửa hàng lớn để kinh doanh. Tháng đầu khó khăn và lỗ tiền nhà dữ lắm nhưng sau những nâng cấp, thay đổi cửa hàng, thay đổi cách buôn bán, dần dà công việc kinh doanh đã ổn định và phát triển mạnh mẽ", Trang mở đầu câu chuyện của mình bằng việc kể lại thời điểm khởi nghiệp.

"Khi trong con người của bạn đã có kỷ luật, trách nhiệm cao, kỹ năng xử lý tình huống, đối nhân xử thế tốt, kinh nghiệm và sự hiểu biết về sự thành công, và đặc biệt là tính phóng khoáng trong kinh doanh, các bạn hoàn toàn có thể tự đứng ra làm ăn cỡ nào cũng được.

Nếu thiếu 1 trong những điều trên, thất bại trong làm ăn chắc chắn xảy ra, sớm hay muộn mà thôi, chỉ nên thử nghiệm quy mô nhỏ thôi để tích lũy kinh nghiệm.

Khi khởi nghiệp, bạn buộc phải có nhiều ý tưởng hay để sàng lọc. Các bạn trẻ bây giờ rất thông minh và sáng tạo, ý tưởng chắc chắn sẽ có rất nhiều từ xã hội và thế giới nhưng cái quan trọng nhất đó chính là kinh nghiệm kinh doanh và vốn khởi nghiệp.

Tuy nhiên bí quyết mà Trang chia sẻ cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều

Câu “tay không bắt giặc” đã qua rất lâu rồi. Bán vé số cũng phải có vài trăm ngàn đặt cọc đại lý, làm cò nhà đất cũng phải sắm chiếc xe máy và cái điện thoại để kiếm khách, kể cả bán đồ ăn phải cần có vốn để xoay.

Vậy nên các bạn trẻ hãy làm việc điên cuồng để có thu nhập tốt hơn, lương thưởng và vị trí cao hơn hơn, đang đi làm thuê phải làm 150% công suất và thời gian. Tuổi trẻ đừng sợ nặng nhọc hay đi xa, tích luỹ tiền kinh nghiệm để khởi nghiệp về sau.

Trước mắt các bạn phải chọn đúng ngành nghề mình mơ ước. Sau đó chọn cửa hàng hay công ty có nhiều vị trí để các bạn xin việc làm và phấn đấu. Nơi mà bạn học hỏi được lẫn nhau và học hỏi kinh nghiệm từ người chủ của mình.

Kỹ năng xử lý, kiến thức kinh doanh, đối nhân xử thế, đó mới là những kinh nghiệm quan trọng bạn cần phải học hỏi và thay đổi tư duy của mình.

Còn bây giờ các bạn chỉ cần nhớ : Tất cả những việc bạn làm hàng ngày như lướt facebook, chơi game, đi bar, đi nhậu, rồi cả thời gian nhàn rỗi không biết làm gì… sẽ chẳng có ai thèm đoái hoài đến đâu.

Nhưng khi bạn đi xe xịn, dùng điện thoại mắc tiền, đi du lịch khắp nơi, tiêu tiền thoải mái không suy nghĩ… thì họ đều quan tâm đấy. Bạn làm gì mỗi ngày người ta không biết nhưng bạn giàu người ta sẽ biết. Bởi vậy hãy làm những việc để kiếm ra tiền và kinh nghiệm ngay hôm nay.

Thật ra mà nói, mình thất bại rất là nhiều. Những lần đau khổ, nản lòng muốn buông tay cũng có. Nhưng những lúc thất bại như thế, mình chỉ nghĩ duy nhất một điều:

“Thất bại thì sao? Nếu bỏ cuộc thì cũng phải làm lại từ đầu. Thành công nào cũng có nhiều thất bại, tại sao mình không đứng lên từ đây? Cố gắng làm lại, bắt đầu từ những cái có sẵn vẫn hơn bắt đầu từ con số 0”.

Trang khẳng định tuy những chia sẻ này “thô” nhưng có nhiều điều có thể suy ngẫm

Những dòng chia sẻ tuy ngắn nhưng là những kinh nghiệm đúc rút từ nhiều năm kinh doanh của Trang. Cô gái trẻ thẳng thắn cho rằng, tuy mình chia sẻ “thô” nhưng có nhiều điều có thể ngẫm.

"Ví dụ như chuyện làm việc điên cuồng để có thu nhập tốt hơn, lương thưởng và vị trí cao hơn hơn, đang đi làm thuê phải làm 150% công suất và thời gian sẽ giúp cho bạn không hoài phí tuổi trẻ.

Hay việc bạn than thở gì, đi bar đi nhậu ra sao sẽ không ai quan tâm đâu, cái họ quan tâm là bạn giàu có như nào, đi xe gì, xài điện thoại gì, đi du lịch ở đâu…", Trang nhấn mạnh.

Lưu Hoàn Mỹ - Có 2 triệu làm vốn, 9x Quảng Ninh bỏ túi 100 triệu/tháng

Khởi nghiệp từ số vốn ít ỏi 2 triệu đồng, Lưu Hoàn Mỹ đã gặt hái được nhiều thành công với thu nhập khủng.

Lưu Hoàn Mỹ (SN 1995, Quảng Ninh) thường được mọi người xung quanh nhắc đến với tên gọi “cô chủ nhỏ có tài kinh doanh”. Hiện tại, Mỹ có 10 đại lý và gần 20 cộng tác viên trên toàn quốc, đồng thời thường xuyên tuyển các đối tác, các đại lý vừa và nhỏ.

Không bằng cấp, Mỹ vẫn bỏ túi 100 triệu/tháng nhờ tài kinh doanh

Chia sẻ về cơ duyên đến với công việc kinh doanh, Mỹ hào hứng kể lại: "Được mọi người nhận xét là có khuôn mặt khá ưa nhìn nhưng nước da của mình lại đen đúa nên gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Vì tự ti nên mình đã sử dụng một số loại mỹ phẩm trắng da, không ngờ có hiệu quả sau vài tháng. Tự dưng máu kinh doanh nổi lên, mình xin nghỉ học rồi về nhà tập kinh doanh mỹ phẩm. Quyết định diễn ra vô cùng chóng vánh."

Bố mẹ là công nhân, gia đình lại nghèo khó nên khi nghe tin con gái nghỉ học, cả nhà ai cũng phản đối quyết liệt vì sợ cô gái “không làm nên trò trống gì”.

Tưởng rằng không nhận được bất kì sự ủng hộ nào của người thân, Mỹ sẽ quay trở lại trường học nhưng cô lại quyết định đặt cược tương lai của mình vào việc kinh doanh và bắt đầu khởi nghiệp với vẻn vẹn 2 triệu đồng tiết kiệm được.

Cô nàng khởi nghiệp từ 2 triệu đồng tiết kiệm được

Sau khi làm xong thủ tục thôi học, Mỹ bắt đầu những chuỗi ngày gian nan nhập hàng về bán. Cứ bán được hết hàng, có vốn thu về thì Mỹ mới dám đi lấy hàng tiếp.

Thời gian đầu chẳng có khách, người ta cứ hỏi rồi lại không mua vì chưa đủ lòng tin nên việc buôn bán cứ ế ẩm. Dần dà, bắt đầu có lác đác khách hỏi mua, rồi con số ấy cứ tăng chóng mặt.

Tuy nhiên khó khăn gặp phải cũng không ít. Kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng vậy, luôn luôn xảy ra những mâu thuẫn và sự cạnh tranh, bởi trên thị trường mỹ phẩm online đa phần làm chủ đều là các cô gái trẻ đẹp và năng động.

Sản phẩm của Mỹ cũng bị một số đối thủ trực tiếp cạnh tranh không lành mạnh, dùng những trò tiểu xảo trong kinh doanh.

Hay những khách hàng đặt mua xong rồi lại không lấy cũng khiến Mỹ lao đao nhiều phen. Vì Mỹ có ship COD nên khách không phải chuyển khoản trước, họ không lấy thì hàng hoàn về, không những không bán được hàng mà còn phải chịu 2 lần tiền cước, rủi ro lúc nào cũng rình rập.

Mỹ cũng không ít lần lao đao vì gặp khó khăn, từ các đối thủ lẫn khách hàng

Để thành công như hiện tại, Mỹ đặt ra phương châm: Tự tìm tòi, đặt ra các chiến lược và mục tiêu rõ ràng cho bản thân, mỗi một tháng trôi qua là phải tự thôi thúc bản thân số tiền kiếm được phải tăng dần lên nữa, sản phẩm bán ra phải ngày càng chất lượng và hài lòng khách hàng hơn nữa.

“Khách hàng không phải là những kẻ khù khờ chính vì thế họ lựa chọn một sản phẩm chắc hẳn họ đã cân nhắc và tìm hiểu kĩ càng trước một thị trường mỹ phẩm mênh mông như hiện tại.”

Mỹ cũng chia sẻ thêm, bí quyết kinh doanh của cô là luôn giữ sự tương tác qua lại với khách hàng. "Không nghiễm nhiên mà họ trở thành khách quen của mình, tuỳ thuộc vào thái độ và cách nói chuyện với khách hàng như thế nào.

Hãy đảm bảo là khách hàng được chăm sóc một cách tốt nhất, nhiệt tình nhất, đừng hời hợt với bất kì khách hàng nào dù họ chỉ mua đơn hàng nhỏ lẻ, đó là cách giữ khách tốt nhất".

Với Mỹ, giữ sự tương tác qua lại với khách hàng chính là bí quyết thành công

Hiện tại, mỗi tháng Mỹ thu về khoảng 100 triệu và tạo điều kiện việc làm cho rất nhiều bạn trẻ. Thậm chí ở tuổi 21, Mỹ vừa tự mua được cho mình một chiếc xe ô tô mơ ước khiến nhiều người nể phục.

Trần Văn Quyết - Làm giàu khác người: 9X kiếm tiền tỷ từ thứ cả làng vứt đi

Đang làm việc ở 1 công ty máy tính ở Sài Gòn với mức lương 10 triệu đồng/tháng thì bỗng dưng 9X Trần Văn Quyết bỏ về quê Bình Phước thành lập doanh nghiệp có lĩnh vực sản xuất, kinh doanh là lạ: Đó là đi nhặt vỏ hạt điều-thứ thiên hạ vứt đi mang về ép thành dầu để bán.

• Lạ mà hay: U70 “nhặt” hạt người ta vứt đi mà kiếm bộn tiền

• Kiếm tiền tỷ nhờ ươm cây giống từ hạt…vứt thùng rác

• LẠ MÀ HAY: Nuôi con nhìn ghê, trồng cây đẹp phát mê, thu cả trăm triệu

• Đêm săn con kêu ra rả, khi non béo, già gầy, nhìn ghê, ăn lại mê

Trần Văn Quyết (SN 1990) đã về quê tại thôn 8, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng để thành lập Công ty TNHH Trần Gia Phát. Dù ban đầu gặp không ít khó khăn nhưng đến thời điểm này, anh đã và đang làm giàu trên mảnh đất quê hương.

BỎ PHỐ VỀ QUÊ

Tốt nghiệp THPT, anh Quyết theo học Khoa Quản trị kinh doanh Trường cao đẳng Tài chính Hải quan TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian học tập, anh xin phụ việc tại Công ty BKV chuyên sửa chữa máy tính để vừa trang trải cuộc sống vừa học nghề.

Nhờ chịu khó học hỏi nên sau khi ra trường anh được công ty giữ lại làm việc với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Thời điểm đó, mức lương ấy là niềm mơ ước của nhiều người. Nhưng sau hơn 1 năm làm việc tại công ty, anh xin nghỉ để về quê thành lập công ty chế biến dầu điều.

Anh Trần Văn Quyết giới thiệu hệ thống máy ép dầu điều của công ty

Anh Quyết cho biết: “Tôi ấp ủ ý định thành lập công ty từ khi mới bước chân vào giảng đường Tài chính Hải quan. Trước đó, trong một lần lên mạng, tình cờ tôi được biết dầu chiết xuất từ vỏ hạt điều là nguyên liệu quý để sản xuất những sản phẩm có giá trị cao như vật liệu kết dính, chất chống ăn mòn kim loại, vật liệu cách điện, bo mạch các sản phẩm điện tử, chế phẩm bảo quản lâm sản, ngâm tẩm xử lý gỗ xây dựng…

Thực tế, Bù Đăng là một trong những vựa điều của tỉnh, nhưng thời điểm đó huyện chưa có cơ sở nào chế biến, sản xuất dầu điều. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, tôi vừa lên mạng tìm hiểu vừa đến Biên Hòa (Đồng Nai) tìm hiểu công nghệ chế biến dầu điều từ những người đi trước”.

Để thuyết phục gia đình, anh Quyết lên kế hoạch, dự trù kinh phí đầu tư, mặt bằng, nguyên liệu để sản xuất và đầu ra cho sản phẩm. “Bắt tay triển khai dự án, tôi phải nhờ sự hỗ trợ của gia đình với số vốn ban đầu khoảng 3 tỷ đồng để mua mặt bằng, xây nhà xưởng và mua sắm máy móc, trang thiết bị cần thiết. Lúc đó, ai cũng nói quá mạo hiểm và ra sức ngăn cản vì cho rằng tôi còn quá trẻ, nguy cơ “mất cả chì lẫn chài” là rất cao” - anh Quyết nhớ lại.

Tháng 8-2014, công ty của anh đi vào hoạt động. Thời điểm này, giá xăng, dầu trên thị trường giảm mạnh, ngành chế biến dầu điều bị ảnh hưởng không nhỏ, sản phẩm làm ra không đủ bù chi phí sản xuất.

Chỉ sau 3 tháng hoạt động, anh thua lỗ hàng trăm triệu đồng, hết vốn nên công ty phải đóng cửa. “Thời điểm đó, tôi rất hụt hẫng, bản thân không bước ra đường, thậm chí không đủ tự tin để đối mặt với cha mẹ, các anh, chị trong gia đình nên đã về TP. Hồ Chí Minh để tĩnh tâm và tìm hướng giải quyết” - anh Quyết chia sẻ về khó khăn của buổi ban đầu.

THU “VÀNG RÒNG” TỪ VỎ HẠT ĐIỀU

Đầu năm 2015, anh Quyết thuyết phục gia đình vay thêm cho 500 triệu đồng để tái thiết lại công ty. Rút kinh nghiệm từ lần thất bại trước, anh tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm ở nhiều công ty khác nhau để tránh bị ép giá, chủ động đầu ra cho sản phẩm để nhanh thu hồi vốn.

Vỏ hạt điều từ chổ là thứ vứt đi nay được các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp do Trần Văn Quyết làm chủ thu mua ép dầu bán ra thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Nhờ đầu tư đúng hướng, đến nay Công ty TNHH Trần Gia Phát có nhà xưởng rộng 2.000m2, kho chứa nguyên liệu hơn 1.000 tấn, bể chứa dầu điều hơn 200 tấn cùng hệ thống máy ép, máy xúc, máy lật, trạm cân…; năng lực sản xuất tăng từ 40 tấn/ngày lúc mới thành lập lên hơn 100 tấn/ngày, trung bình mỗi ngày công ty xuất 20 tấn dầu điều thô. Mỗi năm, công ty của anh thu về hơn 1 tỷ đồng lợi nhuận; đồng thời giải quyết việc làm cho 5 lao động với mức thu nhập 7-8 triệu đồng/người/tháng.

Những năm gần đây, điều mất mùa, giá hạt điều liên tục biến động nên nguyên liệu ngày càng khan hiếm. Cùng với đó, các cơ sở sản xuất dầu điều mọc lên ngày càng nhiều nên giá vỏ hạt điều tăng cao.

“Hiện giá vỏ hạt điều nhập vào khoảng 2.000 đồng/kg, mỗi ngày công ty cần 200 triệu đồng để mua nguyên liệu sản xuất. Tôi rất mong được các cấp, ngành tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận vốn vay ưu đãi của ngân hàng hoặc quỹ hỗ trợ khởi nghiệp để mở rộng sản xuất. Tôi cũng đang ấp ủ dự định mở rộng quy mô nhà máy lớn hơn chuyên chưng cất tinh dầu điều trên đất Bình Phước nhằm ổn định đầu ra, hướng tái xuất ngoại cho sản phẩm” - anh Quyết mong muốn

Thúy Hằng - Cô gái trẻ 9x làm gì để mua được xế hộp tiền tỉ từ hai bàn tay trắng?

11 May, 2019 Trần Duyên 0 Comments

Từ hai bàn tay trắng, Thúy Hằng đã có trong tay thành công đáng mơ ước, với thu nhập 2 tỷ/tháng. Giờ đây cô đã tậu được chiếc xế xịn cho riêng mình cùng với khối tài sản khiến bao bạn trẻ ngỡ ngàng. Mới đây cô đã có những chia sẻ về bí quyết làm giàu của chính mình.

Khởi nghiệp từ một cô bé ngây thơ còn ngồi trên ghế nhà trường, với sự bản lĩnh của mình, Thúy Hằng (SN 1998, quê ở Thái Nguyên) đã trở thành cô gái truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khác với khao khát làm giàu chính đáng.

Đặng Thúy Hằng(1998) – cô gái trẻ tài ba nhờ kinh doanh mỹ phẩm online đã tậu xế đẹp cho riêng mình

Tháng 1/ 2016, mình bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Từ một cô bé còn đang ngồi trên ghế nhà trường với bao vất vả và khó khăn, trong tay không có chút vốn nào. Không vì thế mà mình bỏ cuộc và nhụt chí, mình không muốn sống ỷ lại vào mấy đồng lương ít ỏi nuôi mình ăn học của mẹ và mình cũng không muốn sau này khi ra trường làm cả ngày vất vả mà kiếm tiền chỉ đủ sống. Mình đã bắt tay vào tìm hiểu các mặt hàng bán chạy trên thị trường lúc ấy. Mình đã từng thử sức với rất nhiều mặt hàng như: đồ ăn, đồ uống, quần áo,…Và rồi nhân duyên đã mang tới cho mình cơ hội biết đến dòng mỹ phẩm Quyên Lara. Ban đầu mình cũng khá đắn đo và suy nghĩ về việc kinh doanh dòng mỹ phẩm. Các bạn biết vì sao không? Vì nhan sắc và ngoại hình có hạn, hồi ấy mình còn đang là học sinh với cân nặng rất khiên tốn là 37kg, sở hữu một làn da đen sạm. Lúc đó gia đình ai cũng cản vì nghĩ mình sẽ thất bại. Nhưng rồi nhờ sự động viên và hưởng dẫn tỉ mỉ nhiệt tình của chị Quyên – Tổng giám đốc công ty dược,mỹ phẩm Quyên Lara mà mình đã nhận ra được rằng: “Muốn thay đổi số phần, đầu tiên bạn phải thay đổi chính bản thân mình”. Mình đã bắt đầu sự nghiệp từ dòng sản phẩm tắm trắng của Quyên Lara. Đầu tiên là mình giới thiệu cho các cửa hàng đại lý, kết hợp với kinh doanh online qua mạng facebook, zalo cùng các trang web,… Và một điều không ngờ rằng, chỉ sau 2 tháng, từ một cô bé chỉ tham gia nhập sỉ sản phẩm mà trở thành tổng đại lý của khu vực Thái Nguyên. Để có được thành công ấy, mình đã trải qua bao thăng trầm và khó khăn. Không phải ai cũng dám vượt qua chính mình để có được thành công ngoài sức mong đợi.

Thúy Hằng (năm 2017) đã nhận được giải thưởng đại lý xuất sắc của công ty mỹ phẩm Quyên Lara

“Khi trong con người bạn đã có quyết tâm cao độ, có mục tiêu để phấn đấu thì mọi gian nan, vất vả sẽ trở thành con đường hoa dẫn bạn đến một thế giới xinh đẹp” Mình luôn tâm niệm điều này và đã nổ lực không ngừng để từ một cô gái không có chút nhan sắc, không có chút vốn nào, giờ đây đã trở thành một cô gái trưởng thành, biết tiêu tiền trên chính những đồng tiền tự mình kiếm ra. Thành quả đầu tiên của mình là một chiếc xe máy Honda của công ty trao tặng “Tổng đại lý xuất sắc” vào năm 2017. Nhưng mình không dừng lại ở con số ấy, mình đã biến ước mơ nhỏ trở thành ước mơ to lớn hơn. Nhờ sự dìu dắt, giúp đỡ của quý công ty, chỉ trong hơn 2 năm mình đã có được thu nhập khủng lên đến con số ngỡ ngàng, và rồi tự sắm được cho bản thân một chiếc xế xịn khiến bao bạn trẻ mơ ước.

Thúy Hằng trong ngày vui giao xe với ban lãnh đạo công ty Quyên Lara

Nếu bạn đang muốn thay đổi bản thân và muốn tiêu tiền của chính bạn kiếm ra, thì bạn nên nhớ rằng: “Không có con đường nào trải đầy hoa mà không có sóng gió, không có những đồng tiền được sinh ra từ những người lười biếng và không muốn làm việc” Khi khởi nghiệp, bạn buộc phải có nhiều ý tưởng, buộc phải cứng rắn, mạnh mẽ và quyết đoán. Các bạn trẻ bây giờ rất thông minh và sáng tạo nhưng cái quan trọng nhất đó chính là kinh nghiệm kinh doanh và vốn khởi nghiệp. Câu “tay không bắt giặc” đã qua rất lâu rồi. Bán vé số cũng phải có vài trăm ngàn đặt cọc đại lý, làm cò nhà đất cũng phải sắm chiếc xe máy và cái điện thoại để kiếm khách, kể cả bán đồ ăn phải cần có vốn để xoay vòng. Vậy nên các bạn trẻ hãy làm việc điên cuồng, dốc hết sức lực để biến từ con số 0 trở thành con số 10, 100 hay cả tỉ. Nếu một ngày bạn chỉ biết lướt facebook, chơi game, đi bar, đi nhậu, rồi cả thời gian nhàn rỗi cũng không biết làm gì… sẽ chẳng có ai thèm đoái hoài đến bạn đến đâu. Nhưng khi bạn đi xe xịn, dùng điện thoại mắc tiền, đi du lịch khắp nơi, tiêu tiền thoải mái không suy nghĩ… thì họ đều quan tâm đấy. Bạn làm gì mỗi ngày người ta không biết nhưng bạn giàu người ta sẽ biết. Bởi vậy hãy làm những việc để kiếm ra tiền và khi có tiền tự khắc tiếng nói của bạn sẽ có trọng lượng gấp bội lần.

Thúy Hằng luôn làm việc không ngừng nghỉ để trở thành một nhà phân phối kim cương xuất sắc của mỹ phẩm Quyên Lara như ngày hôm nay

Thật ra, ai cũng sẽ có những thất bại khi khởi nghiệp, ai cũng sẽ mất phương hướng khi không biết bắt đầu từ đâu và phải làm gì để xây dựng được con đường cho riêng mình. Ngay cả chính mình cũng thế, cũng đã từng rất nhiều lần nản lòng, muốn buông tay, Nhưng rồi những lúc ấy mình đã được những đồng đội trong team, được các chị đi trước chỉ bảo, được chính Tổng giám đốc của công ty động viên và lấy lại động lực cho mình.

Thúy Hằng luôn là Nhà phân phối kim cương xuất sắc của công ty, dành được nhiều giải thưởng

Từ một cô gái với cân nặng 37kg, đen nhám và dại khờ năm nào, giờ đã trở thành một nữ doanh nhân ở độ tuổi mới chỉ 21 được bao người ngưỡng mộ. Thành công – Tự tin – Sắc đẹp, cả ba thứ quan trọng này đều đã đến với mình nhờ mỹ phẩm Quyên Lara. Những chính sách cùng với chiến lược vô cùng hiệu quả đã giúp mình có được như ngày hôm nay.

Đấy là những tấm gương đại diện cho thế hệ trẻ có khả năng làm giàu đáng để bạn học hỏi. Đừng để thanh xuân của bạn chỉ trôi qua lãng phí và tẻ nhạt, hãy để thanh xuân – tuổi trẻ của bạn ý nghĩa hơn bằng những con đường chông gai trở thành những con đường trải đầy hoa nhờ sức lao động, nhờ ý chí quyết tâm, nhờ hoài bão và ước mơ. “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”