Những mô hình làm giàu hiện nay?

Xin chào các bạn. Ở bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số mô hình làm giàu hiệu quả nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé!
1.MÔ HÌNH LÀM GIÀU TỪ NÔNG NGHIỆP
Nhiều mô hình nông nghiệp đã khai sáng và mang lại giá trị kinh tế cao cho vùng quê, nông thôn, sau đây là một số mô hình đầu tư kinh doanh được áp dụng nhiều và thành công.

Đầu tư làm giàu từ nông nghiệp, nông thôn có vẻ như đang là mốt, người gốc thành phố cũng về một vùng quê hẻo lánh để làm giàu, các cử nhân, thạc sỹ sau khi tốt nghiệp cũng về quê đầu tư. Nhiều ông chủ đại gia đã nhảy vào thị trường nông nghiệp vì giá trị của nó mang lại.

Nhiều mô hình làm giàu từ nông nghiệp đã khai sáng và mang lại giá trị kinh tế cao cho vùng quê, nông thôn, sau đây là một số mô hình đầu tư kinh doanh được áp dụng nhiều và thành công.

 1. Làm giàu từ nuôi gà.

Gà là một loại thuộc gia cầm, chúng dễ nuôi, gần gũi với đời sống con người. Hằng ngày chúng ta tiêu thụ khá nhiều trứng cũng như thịt từ gà, vì vậy gà là một sản phẩm đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi có những ý định làm giàu từ nghề nông nghiệp.

Giá gà hiện nay trên thị trường có loại 90.000 VNĐ/kg, có loại 140.000 VNĐ/kg vào những dịp tết hay ngày lễ quan trọng trong năm như ngày Vu Lan, rằm tháng 7, rằm tháng 8, rằm tháng riêng thì giá gà tăng vọt cao có thể tới 300.000 VNĐ/ con gà 1.2 kg.

Một số bước cơ bản trong cách làm giàu từ chăn nuôi gà

Tuy giá bạn của gà cao nhưng người nuôi gà cũng gặp phải không ít rủi ro như: Rủi ro thị trường ( giá cả xuống nhưng không có hợp đồng mua bán trước đó với đối tác, dẫn đế tình trạng ứ đọng gà, tiêu tốn vốn), rủi ro bệnh tật,…

 • Chọn giống, nên mua loại giống gà đẹp, to bằng hoặc hơn nắm tay và có giá cao hơn so với loại gà xấu, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc bán gà cho thương lái, người buôn, họ có thể không mua sản phẩm vì chê gà xấu hoặc ép giá.
 • Sau khi mua giống về cần đảm bảo nhiệt độ , vì gà còn nhỏ sức đề kháng với môi trường số thấp, đặc biệt vào mùa đông, bạn cần thắp đèn sưởi.
 • Nếu gà có dấu hiệu bị bệnh cần phải xử lý ngay kịp thời bằng cách tiêm thuốc phòng chữa bệnh, vệ sinh lại chuồng trại, nếu cần thiết thì tách chuồng nuôi riêng để không gây bệnh sang những đàn gà còn lại.
 • Trong một ngày cần chia ca cho gà ăn 3-4 lần, phải đảm bảo nước luôn có trong bình trong suốt một ngày.
 • Chọn thức ăn cho gà cũng là một trong những vấn đề quan trọng giúp cho gà phát triển, thức ăn có chứa nhiều dinh dưỡng, canxi giúp cho gà phát triển to lớn. Trên thị trường có rất nhiều như thức ăn cám cò, rau củ quả, … ngoài ra còn có côn trùng như sâu canxi là ấu trùng của loài ruồi lính đen, giá trị dinh dưỡng của loài này rất cao được nhiều nhà nông lựa chọn vì giá trị kinh tế, cũng như tiết kiệm được chi phí thức ăn cho gà.
 1. Nuôi thủy hải sản – Mô hình mang lại kinh tế cho miền quê sông nước

Miền Bắc không có nhiều sông, kênh rạch cho nên việc canh tác thủy hải sản bị hạn chế hơn so với miền Nam, nhưng Miền Bắc cũng nuôi nhiều cá nhờ ao hồ trong một số năm gần đây, làm giàu từ nhà nông theo cách này được giới chuyên gia đánh giá là hiệu quả trong tương lai.

Nhiều người nuôi thủy hải sản hơn là bởi vì nguồn hải sản đánh bắt ngoài biển xa bờ đang dần ít hơn do tần suất khai thác của con người nhiều hơn. Vì thế cần phải canh tác trên ao hồ hoặc nuôi lồng bè trên biển.

Các loại Hải sản được nhiều người canh tác như: Mực, tôm, nghêu, cua, cá …Khi sản phẩm được thu hoạch có thể buôn vào thành phố hoặc xuất sang nước ngoài nếu đảm bảo tham gia chăn nuôi thủy hải sản đúng quy trình chuẩn của đối tác.

 1. Nuôi heo

Cách kinh doanh tại nông thôn này thì không nói nhiều nữa, thị trường nuôi lợn hiện nay đang bão hòa và có xu hướng chuyển dịch sang nuôi heo hữu cơ vì vấn nạn thực phẩm bẩn, do vậy nếu bạn dự định đầu tư vào mô hình này thì cần đảm bảo đầu ra tốt.

Quy trình nuôi heo, độc giả tìm hiểu kỹ lưỡng trên các trang web chuyên về chăn nuôi lợn, hoặc các trang web của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

Bạn có dự định làm giàu từ nông nghiệp không, bạn có nghĩ đầu tư kinh doanh nông nghiệp sẽ là một mô hình kinh doanh mới trong xã hội hiện đại tại Việt Nam không ? Cùng chia sẻ với mọi người quan điểm và kế hoạch của bạn ra sao.

 1. Kinh doanh rau sạch – Món ngon mang lại giá trị xanh cho người tiêu dùng – Mô hình làm giàu từ nông nghiệp đang thịnh hành.

Những năm gần đây, có khá nhiều mô hình làm giàu từ nông nghiệp rau sạch rộ lên và được nhiều người yêu thích, lựa chọn cho kinh doanh của mình.

Hàng loạt các bài báo về khởi nghiệp từ nghề trồng rau nổi lên như:

 • Nước ngoài tìm đến Việt Nam làm nông nghiệp
 • 9x làm giàu từ thùng xốp trồng rau

Và còn nhiều mô hình nữa, nhưng nhìn chung lại để có thể kinh doanh thực phẩm rau sạch bạn có thể tham khảo những điều sau đây:

   Bước 1: Tìm hiểu thị trường

   Bước 2: Lựa chọn nguồn cung cấp hàng

   Bước 3: Lựa chọn hình thức kinh doanh

   Bước 4: Phát triển cửa hàng
 1. Sản xuất đồ kim khí

Các doanh nghiệp chế tạo máy , chế tạo sản phẩm điện, đồ điện luôn cần các sản phẩm km khí làm đồ dùng. Thực hiện ý tưởng này , mục đích là tạo ra sản phẩm và bán cho những công ty trên thành phố, họ không có diện tích đất, tài chính để thuê nhà xưởng chế tạo đồ kim khí phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của họ.

Cho nên họ cần 1 cơ sở sản xuất đồ kim khí, giao hàng cho họ đều đặn theo tuần, tháng. Nếu làm tốt bạn có thể sẽ được các công ty này ký hợp đồng lâu dài và có thêm nhiều doanh nghiệp khác cũng tới thuê bạn làm sản xuất phụ tùng, linh kiện, đồ kim khí, đó là tin đáng mừng cho bạn trong quá trình kinh doanh sản xuất.

Nếu muốn thực hiện ý tưởng này, bạn phải có am hiểu và thích thú với máy móc, chế tạo sản phẩm từ sắt thép, và bạn cũng cần chịu được gian khó, nặng nhọc…Sau đó cần chuẩn bị các phương tiện máy móc phục vụ để sản xuất sản phẩm kim khí.

Nhưng trước khi đầu tư, bạn phải khảo sát và đánh giá nhu cầu thị trường, doanh nghiệp họ cần sản phẩm gì nhiều nhất, hãy thương thảo với họ về thứ bạn có thể bán với giá thấp hơn người khác.

 1. Trồng hoa – Mô hình làm giàu từ nông nghiệp mang lại vẻ đẹp

Hoa Lan, Hoa Loa kèn, Hoa hồng, Hoa cẩm tú… là những loại hoa hay được trồng để kinh doanh, vừa có giá trị kinh tế cao, vừa phù hợp với thị hiếu chơi hoa của người tiêu dùng.

Trồng hoa đòi hỏi người trồng phải có những kỹ thuật sinh học tốt, do vậy nghề này thường là những cử nhân học đai học, cao đăng sau khi tốt nghiệp về quê canh tác hoặc là người vùng nông dân trồng hoa kế tiếp nghề nghiệp của người trước.

Hoa đẹp, nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần trong cuộc sống hiện đại, gần gũi với con người, hơn nữa quá trình canh tác cũng không vất vả so với một số nghề khác, bởi vậy ý tưởng đầu tư này được nhiều người thực hiện.

Ngoài ra có nhiều mô hình làm giàu từ nông nghiệp như nuôi côn trùng, nuôi ruồi lính đen cũng là một trong những mô hình ưa chuộng của nước ngoài và đang dần được đưa vào Việt Nam vì tính khả thi và ứng dụng giá trị của nó.

 1. Mô hình làm giàu từ kinh doanh online
  Cùng với mạng xã hội phát triển, kinh doanh online là một lựa chọn vô cùng tốt. Nó giúp cho những mặt hàng bạn bán có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

Chúc các bạn thành công.