Làm giàu từ gửi tiết kiệm?

Mỗi tháng, bạn đều đặt mục tiêu tiết kiệm một phần nhỏ thu nhập của mình chỉ để nhận ra vào cuối tháng rằng bạn không tiết kiệm được xu nào.

Tiền đã đi đâu? Sau khi chi trả cho các nhu cầu thiết yếu như phòng trọ, tiện ích và thực phẩm, hầu hết chúng ta đều vung tiền cho các bữa ăn, những món hàng xa xỉ trong khả năng và lãng phí đầu tư không hiệu quả.

Tin tốt là nếu bạn có thể xác định những lỗ hổng này trong tài chính cá nhân, bạn có thể nhanh chóng tiết kiệm một số tiền kha khá. Hãy biến việc tiết kiệm thành một trò chơi thú vị bằng cách áp dụng ngay 11 cách tiết kiệm do chuyên gia của MoneyTalks gợi ý và xem bạn sẽ giữ được bao nhiêu tiền sau 1 tuần.

11 cách tiết kiệm ngay 2 triệu đồng chỉ sau một tuần - Ảnh 1.

Nguồn: MoneyTalks

1. Giữ tiền lẻ

Giữ lại tiền lẻ sau mỗi giao dịch tiền mặt của bạn trong một tuần và bỏ vào heo đất. Vào cuối tuần, đếm lại số tiền xu và bạn có thể ngạc nhiên với kết quả. Tùy thuộc vào số tiền bạn chi tiêu, bạn có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm bằng cách thực hiệnchiến thuật đơn giản này.

2. Giảm chi phí đi lại

Tải ngay các ứng dụng di động để xác định giá xăng tốt nhất trong khu vực. Bạn cũng có thể thử đi chung xe với đồng nghiệp hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong một tuần.

3. Không tới nhà hàng và quán cà phê trong 1 tuần

Tự pha cà phê để bắt đầu ngày mới và từ chối lời mời ăn trưa tại nhà hàng cùng đồng nghiệp trong tuần này. Thay vào đó, hãy mang theo bữa trưa từ nhà và mời đồng nghiệp cùng ăn trong văn phòng để thể hiện tài năng nấu nướng của mình.

4. Bỏ qua các loại dịch vụ giải trí tốn kém

Đừng lãng phí quá nhiều tiền để xem một vở kịch hoặc bộ phim vừa ra mắt. Thay vào đó, bạn có thể giải trí miễn phí tại các sự kiện cộng đồng địa phương. Ngoài ra, các thư viện chứa đầy sách và DVD luôn sẵn sàng cho bạn mượn miễn phí hoặc chi phí rất thấp.

5. Hình thức tập thể dục miễn phí

Hãy cân nhắc việc từ bỏ thẻ thành viên phòng tập gym và thay vào đó, lựa chọn các bài tập thể dục ngoài trời tuyệt vời và miễn phí. Kiểm tra các phòng tập địa phương hoặc trung tâm cộng đồng cung cấp các lớp thể dục miễn phí hoặc hãy thử tìm các chương trình thể dục miễn phí trên tivi và Internet.

6. Chỉ mang theo tiền mặt

Bạn có thể buộc bản thân tiết kiệm bằng cách đặt ngân sách tiền mặt hữu hạn trong tuần. Lấy ra một lượng tiền mặt giới hạn từ ATM vào đầu tuần và sau đó, để lại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ở nhà. Nắm rõ số tiền mặt còn lại trong ví sẽ giúp bạn tập trung vào chi tiêu cho những thứ thiết yếu (và đừng quên giữ lại tiền lẻ).

11 cách tiết kiệm ngay 2 triệu đồng chỉ sau một tuần - Ảnh 2.

Nguồn: MoneyTalks

7. Bán đồ cũ

Nếu các tiệm bán kí gửi đồ cũ không phổ biến trong khu vực của bạn thì các trang web rao vặt trực tuyến luôn sẵn sàng. Các mạng xã hội luôn có rất nhiều nhóm trao đổi và thanh lí đồ cũ, từ quần áo, phụ kiện tới đồ gia dụng, thiết bị điện tử. Nếu bạn có nhiều thứ để bán và muốn duy trì lâu dài, hãy mở một gian hàng lâu dài trên Amazon, eBay…

8. Làm thêm công việc khác

Tìm một công việc ngắn hạn tạm thời để nhanh chóng tích lũy tiền hoặc tận dụng trí sáng tạo của bạn bằng cách bán sản phẩm và dịch vụ của mình cho người khác.

9. Dùng phiếu giảm giá

Nếu bạn không phải là người hay đọc báo, tạp chí thì cũng không có vấn đề gì. Các trang web trực tuyến là nguồn phiếu giảm giá lớn nhất đến từ mọi thương hiệu, mọi nhà cung cấp. Bạn có thể sử dụng bằng cách mang mã vạch đến cửa hàng hoặc áp dụng ngay khi mua hàng trực tuyến.

10. Giảm mức tiêu thụ năng lượng

Hãy rút phích cắm của bất kỳ bộ sạc hoặc thiết bị điện nào không sử dụng cũng như tắt ngay vòi nước.

Vào mùa hè, để cắt giảm hóa đơn tiền điện, bạn có thể chọn mức nhiệt độ cao hơn trên điều hòa. Vào mùa đông, mặc thêm quần áo ấm thay vì lạm dụng các thiết bị sưởi. Ngoài ra, hãy xem xét phơi quần áo tự nhiên thay vì dùng máy sấy.

11. Không sử dụng thẻ tín dụng

Lãi suất cao có thể làm tăng đáng kể chi phí cho những thứ bạn mua bằng thẻ tín dụng nếu bạn không hoàn trả hết số dư mỗi tháng. Để tránh tăng số tiền nợ trên thẻ, hãy cất thẻ ở nhà. Nếu bạn đang vật lộn với nợ thẻ tín dụng thì càng không có lí do nào để sử dụng nhiều hơn.