Làm chủ đồng tiền?

ĐỪNG ĐỂ ĐỒNG TIỀN LÀM CHỦ - BẠN LÀM NÔ LỆ

“Từ mỗi một đồng tiền kiếm được dù rất nhỏ, tôi đã biến nó thành một đám nô lệ bằng vàng làm việc cho tôi…”

Trong cuộc sống, tưởng rằng khi chúng ta cầm tiền thì chúng ta mới là chủ, đồng tiền chỉ là vật vô tri vô giác làm sao làm chủ được? Nhưng nếu xem xét kĩ, rất ít người làm chủ được đồng tiền.

Bị sự cố “cắt” điện trong vài ngày qua và trải qua một vài chuyện, gần như cảm thấy đủ mọi cảm giác : cô đơn, thất vọng, tuyệt vọng, hi vọng để rồi thất vọng,…- đi lang thang qua từng con phố để xua tan cái cảm giác đó nhưng bỗng nhận ra rằng mọi cảm giác đó đều bắt nguồn vì một lí do rất đơn giản “đầu tiên” là “tiền đâu”. Nhớ một câu nói trong tản văn của Lỗ Tấn :“Con người rất dễ trở thành nô lê”. Vâng, đồng tiền đang là chủ và tôi là nô lệ của đồng tiền.

Có nhiều người lầm tưởng rằng muốn thoát khỏi sự nô lê của đồng tiền thì phải có thật nhiều tiền, họ làm những việc trái với lương tâm, luật pháp hoặc đổi lấy hạnh phúc của mình để có thật nhiều tiền, thongtinhots cảm thấy làm như vậy không giải quyết được tận gốc vấn đề, làm như vậy chỉ khiến họ có tiền chứ không khiến họ thoát khỏi lệ thuộc vào đồng tiền. Hoặc có những người phó mặc, làm quần quật cả ngày để có tiền “bươn trải” cho cuộc sống nhưng trong tương lai, khi đã có tuổi, liệu rằng có thể "bươn trải " tiếp tục với sức khỏe bị hao mòn?

Vậy làm sao để vượt qua được vấn đề này? Chỉ có thể nói là khi bạn làm chủ đồng tiền-bắt nó làm việc 24/24 thì lúc đó bạn chẳng bận tâm gì về mặt tiền bạc, có thể chăm sóc bản thân và hưởng thụ cuộc sống nhưng làm sao để trở nên giàu có? Câu trả lời dã có từ rất lâu, xin được nhắc lại là “phi thương bất phú”. Kinh doanh là một việc phi lí với những ai thiếu quyết tâm, nghị lực, tin tưởng nhưng lại trở thành bình thường với những ai có nghị lực, quyết tâm thành công và sự lăn xả-nghị lực vượt lên tất cả vượt qua mọi thử thách để thành công .

“Con đường không phải có sẵn , người ta đi mãi mới thành đường mà thôi”- Hãy mở ra con đường mới so với tất cả mọi người xung quanh để vượt lên thành công.Chúc mọi người có một quyết tâm để vươn tới thành công nhé!