Kinh nghiệm kinh doanh online

Kinh nghiệm kinh doanh online cho việc quản lý hàng hóa

Khi mới bắt đầu hẳn bạn sẽ rất khó khăn khi không biết bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì? Làm sao để có thể bán hàng? Hồi đó tôi cũng như bạn. Tất cả đều phải tự mày mò và không thể tìm kiếm những kinh nghiệm kinh doanh online từ những người đi trước vì ai cũng muốn giữ mánh cho riêng mình.

Sau một thời gian dài trải qua khá nhiều công việc kinh doanh online, từ bán quần áo online cho đến kinh doanh ẩm thực, thâm chí mở cả tạp hóa online… và bây giờ không còn theo đuổi sự nghiệp buôn gánh bánh bưng đó. Tôi có thể an tâm chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh online thực tế của mình.
Tôi đang mặc định là bạn đã có sẵn nguồn hàng, đã xác định rõ ràng đối tượng khách hàng sẽ mua hàng của mình và bạn chắc chắn rằng đã định ra một mức giá cả phù hợp với nguồn vốn đầu tư của bạn rồi nha. Nếu bạn chưa định hình được những việc này, hãy đọc cẩm nang kinh doanh hướng dẫn cụ thể những vấn đề bạn cần phải quan tâm khi bước vào lĩnh vực kinh doanh

Thay vì lập fanpage, hãy nghĩ đến việc lập website ngay từ đầu.

Tại sao tôi khuyên bạn nên lập website trước khi lập fanpage hay các gian hàng trên các sàn miễn phí?

Hãy tưởng tượng fanpage của facebook hay các gian hàng online trên các sàn như Sendo, web trẻ thơ, 5giay… chỉ là những cái cửa nhà đặt khắp nơi để cuối cùng đều dẫn về 1 cái nhà- là website chính của bạn. Như vậy bạn có thể quản lý được tất cả hàng hóa của mình.

Việc gì sẽ xảy ra nếu không quản lý được hàng hóa?

  • Nếu mỗi nơi bạn đều up một sản phẩm với mô tả khác nhau, giá cả (đôi khi bạn không nhớ rõ vì đã đặt quá nhiều kênh bán hàng online) nên sẽ dẫn tới mỗi nơi bạn để 1 giá khác nhau. Điều tệ hại gì sẽ xảy ra khi khách hàng thấy bạn để nhiều giá cho 1 sản phẩm: không tin được bọn này! đó là thứ bạn sẽ nhận về từ khách hàng tiềm năng của mình.

  • Nếu mỗi nơi bạn bán hàng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không kiểm soát được mặt hàng đó còn hay hết, trừ khi bạn phải kiểm soát rất chặt chẽ trong việc ghi nhớ đơn đặt hàng và đếm hàng còn lại. Tôi cũng đã nghĩ việc đó dễ dàng cho đến khi bản thân mình… rối tung lên và liên tục phải xin lỗi khách hàng vì hết hàng lúc nào mà không biết.

=> Với website là nơi bạn up hàng lên đầu tiên, là kho hàng online của bạn thì bạn sẽ kiểm soát rất dễ dàng những việc này.

Các website xây dựng dành riêng cho kinh doanh hiện nay giải quyết được các vấn đề cơ bản trong kinh doanh như: tạo khuyến mãi giảm giá cho nhiều sản phẩm, tích hợp các công cụ hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ như tự gửi email marketing. Quản lý số lượng hàng hóa và check được tình trạng các đơn hàng cũng như lưu trữ dữ liệu thông tin của khách hàng để bạn có thể chăm sóc họ tốt hơn.

=> Fanpage hay các sàn không bao giờ làm được việc đó. Đặc biệt là ở các sàn, bạn luôn không biết thông tin khách hàng để mà chăm sóc.

Làm thế nào để đỡ mất thời gian khi phải up sản phẩm lên quá nhiều kênh như website, fanpage, các sàn?

Với các website thông thường dĩ nhiên bạn phải up sản phẩm lên 3 lần. Tuy nhiên vẫn còn là điều tốt vì lấy website làm trọng tâm, bạn chỉ việc copy lại hình ảnh và câu chữ mô tả sản phẩm từ web lên các kênh còn lại.

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều dịch vụ công ty làm xây dựng website có thể tích hợp chức năng multil channel, nghĩa là sản phẩm từ website có thể đẩy lên tự động trên các kênh fanpage, 5giay, webtretho bằng chức năng store tích hợp trong website. Tôi khuyên bạn nên mua dịch vụ chỉ ít thời gian đã , sau làm tốt hãy nên mua nhiều thời gian hơn.

Kinh doanh trên mạng, tôi đã chứng kiến hàng nghìn người bắt đầu và phát triển các hoạt động kinh doanh trên mạng của họ theo cùng một quy trình như nhau.

Vậy phải chuẩn bị những kế hoạch gì để kinh doanh online thành công? Dưới đây là 8 bước đi thành công mà Derek đưa ra cho những ai có ý định khởi sự kinh doanh trên mạng nhằm thu hút mọi người đến với trang web và khích lệ họ mua sản phẩm hay dịch vụ. Hiện kinh doanh trực tuyến đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm trong thời kỳ kinh tế còn nhiều khó khăn, bởi nhiều ưu lợi thế mà kinh doanh online mang lại, các bạn có thể tham khảo qua bài viết”

  1. Tìm kiếm một nhu cầu và thỏa mãn nhu cầu đó.

Hầu hết các chuyên gia tiếp thị đều mắc sai lầm về việc tìm kiếm một sản phẩm trước khi có một thị trường. Trừ khi mọi người chủ động tìm kiếm các sản phẩm được bán trên mạng, bạn sẽ không thể bán được hàng. Vấn đề là tìm kiếm một nhóm những người đang có một vấn đề chung cần giải quyết và sau đó giải quyết giúp họ.

May mắn là internet đã khiến việc nghiên cứu thị trường trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cách thức dễ dàng để nghiên cứu thị trường của bạn:

– Vào các diễn đàn trực tuyến để tìm xem mọi người đang đưa ra những câu hỏi nào và những vấn đề nào họ đang cố gắng giải quyết.

– Xác định các từ khoá mà rất nhiều người tìm kiếm song không có nhiều trang web có thể trả lời đầy đủ cho họ.

– Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của bạn bằng việc vào trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang thực hiện để thoả mãn nhu cầu nào đó.

Sau khi bạn làm xong công việc này, hãy sử dụng những thông tin bạn có được để tạo ra một sản phẩm cho một thị trường đã hiện hữu, đồng thời nỗ lực làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn.

  1. Tạo ra một bản chào hàng thích hợp.

Trên trang web, nội dung thông tin của nó phải làm thay công việc bán hàng cho bạn. Có một công thức đã được kiểm chứng khi viết các bản chào hàng, giới thiệu bán hàng,… sẽ đưa những ai vào trang web của bạn đi tiếp quy trình bán hàng từ thời điểm họ đến:

– Khuấy động mối quan tâm với một tiêu đề hấp dẫn.

– Miêu tả vấn đề mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể giải quyết.

– Cho họ thấy tại sao bạn có thể được tin cậy để giao phó nhiệm vụ giải quyết vấn đề.

– Bổ sung những đánh giá từ những ai đã từng sử dụng sản phẩm của bạn.

– Nói về sản phẩm và những lợi ích nó đem lại cho người dùng.

– Đưa ra một lời mời hay một bảo đảm.

– Đề nghị mua sắm.

Xuyên suốt thông tin chào hàng này, bạn hãy tập trung vào cách thức mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có khả năng giải quyết các vấn đề của mọi người hay khiến cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi: “Có gì trong đó cho tôi?”.

  1. Thiết kế và xây dựng trang web

Một khi bạn có được thị trường và sản phẩm của bạn, đồng thời bạn đã xác định quy trình bán hàng, đã đến lúc để xây dựng trang web.

Hãy nhớ giữ nó càng đơn giản càng tốt. Trang web của bạn chính là mặt tiền của cửa hàng kinh doanh trực tuyến, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó thân thiện với các khách hàng. Bạn chỉ có không quá 10 giây để thu hút sự chú ý của mọi người trước khi họ chuyển sang trang web khác. Có một vài yếu tố quan trọng bạn cần nắm vững:

– Sử dụng những phông chữ đơn giản như Arial trên nền trắng hoặc màu sáng nhạt nào đấy.

– Trang web cần dễ sử dụng và tìm kiếm. Mọi yếu tố phải rõ ràng và đơn giản xuyên suốt trang web.

– Chỉ sử dụng hình ảnh, âm thanh hay video nếu chúng đẩy mạnh được thông điệp của bạn.

– Đưa vào các lời đề nghị chọn lựa để bạn có thể thu thập nhiều địa chỉ email.
4. Sử dụng các công cụ tìm kiếm để hướng các khách hàng mục tiêu tới trang web

Bạn lôi kéo đông đảo mọi người tới trang web mới của bạn như thế nào?

  • Làm SEO để website lên top khi tìm kiếm từ khóa trên các trang tìm kiếm (search engine)

  • Quảng cáo pay-per-click sẽ có hai lợi thế:

– Quảng cáo hiện lên trên các trang kết quả tìm kiếm ngay tức khắc.

– Chúng cho phép bạn thử nghiệm các từ khoá khác nhau, các tiêu đề khác nhau, các mức giá và phương thức bán hàng khác nhau.

Không chỉ thu hút được đông đảo mọi người trong chốc lát, mà một khi bạn xác định những từ khoá hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng chúng xuyên suốt bản chào hàng và các mã khoá trang.

  1. Xây dựng danh tiếng chuyên môn cho bản thân để thu hút đông đảo mọi người hơn tới trang web.

Mọi người sử dụng internet để tìm thông tin. Nếu bạn cung cấp các thông tin giá trị cho các trang web khác sử dụng – và bao gồm cả đường link ngược lại trang web của bạn – bạn sẽ lôi kéo được đông đảo mọi người hơn và cải thiện đáng kế thứ hạng kết quả tìm kiếm. Có một vài ý tưởng cho việc xây dựng danh tiếng chuyên gia cho bản thân bạn:

– Đưa ra những bài viết, video hay các thông tin hữu ích khác rất có giá trị với mọi người và phân bổ các nội dung đó thông qua những trang web tin tức hay các thư viện bài viết trực tuyến.

– Đưa vào đường link “gửi tới người thân” tại các bài viết hay trên trang web của bạn.

– Trở thành một chuyên gia tích cực trong các diễn đàn của ngành hay trong các trang mạng xã hội nơi mà có đông đảo các khách hàng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn sử dụng các chiến thuật này, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người đọc mới. Thậm chí tốt đẹp hơn khi các trang web bạn đăng nội dung thông tin của bạn có đường link dẫn tới trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm trực tuyến rất yêu thích các trang web tương thích liên quan, do đó sẽ đánh giá cao hơn thứ hạng trang web của bạn.

  1. Sử dụng sức mạnh của tiếp thị email để giữ liên lạc với mọi người và biến họ thành khách hàng

Khi bạn xây dựng một danh sách chọn lựa (opt-in list), bạn đang tạo ra một trong những tài sản giá trị nhất mà các hoạt động kinh doanh online có thể có – sự cho phép gửi email tới mọi người. Tại sao tiếp thị email lại có giá trị lớn như vậy?

– Bạn đang đưa ra cho các khách hàng tiềm năng điều gì đó họ đề nghị.

– Bạn đang phát triển mối quan hệ lâu dài với mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn.

– Phản hồi là có thể đánh giá được 100%.

– Nó rẻ và hiệu quả hơn nhiều so với các quảng cáo in, quảng cáo truyền hình hay radio vì nó có tính mục tiêu cao.

– Nó có thể được thực hiện tự động hoàn toàn.

Bất cứ ai vào trang web của bạn và lựa chọn tham gia vào danh sách của bạn luôn là những khách hàng tiềm năng nhất. Và không có công cụ nào tốt hơn email để bạn tiếp xúc hiệu quả với các khách hàng này.

  1. Tăng thu nhập của bạn thông qua việc khích lệ lòng trung thành

Một trong những nguyên tắc tiếp thị internet quan trọng nhất đó là phát triển các giá trị bền vững tới từng khách hàng. Ít nhất 36% trong số những người đã từng mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ mua lại lần nữa nếu bạn duy trì các tiếp xúc với họ sau đó. Cách thức để các khách hàng quay trở lại đó là:

– Cung cấp các sản phẩm bổ sung cho lần mua sắm ban đầu của họ.

– Gửi đi các cuống phiếu lòng trung thành điện tử mà họ có thể sử dụng trong lần mua tiếp theo.

– Đưa ra các sản phẩm có liên quan trên trang “cảm ơn” của bạn.

Nếu các khách hàng trung thành thấy rõ những lợi ích của mình, họ sẽ trung thành hơn với bạn trong tương lai.
8. Bắt đầu một chương trình liên minh để gia tăng doanh số và lợi nhuận

Một khi kinh doanh bắt đầu đi vào ổn định, đã đến thời điểm để thực hiện một chương trình liên minh. Các đối tác liên minh này là những người xúc tiến sản phẩm của bạn trên trang web của họ với một mức cắt giảm giá bán. Mỗi lần họ gửi tới bạn một người mua, bạn trả cho họ một khoản hoa hồng.

Chương trình liên minh là phương thức đơn giản và dễ dàng để phát triển kinh doanh trực tuyến. Một khi bạn xây dựng được một chương trình, tất cả những gì bạn phải làm đó là chia sẻ các tài liệu tiếp thị với các đối tác và gửi tới họ các tấm séc khi họ bán được hàng cho bạn. Bằng việc này, bạn không phải đi ra ngoài và bỏ ra cho quảng cáo – các đối tác của bạn sẽ quảng cáo cho bạn.

Internet đang thay đổi nhanh chóng, những những nguyên tắc cơ bản trong xây dựng và phát triển kinh doanh trực tuyến dường như không mấy thay đổi trong hơn 10 năm qua.

Nếu bạn có ý định bước chân vào thế giới kinh doanh online, hay quan tâm tới các chuỗi hành động theo các nguyên tắc cụ thể như trên. Còn nếu bạn đã ở trong thế giới đó, hãy dành thời gian nhìn lại và xem xét xem liệu có bước đi nào bạn bỏ qua hay không. Bạn sẽ không thể đi sai đường với những nền móng cơ bản này.