Kinh doanh online ế ẩm

CHIA SẺ KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE CỦA “MẸ BỈM SỮA” ĐI LÊN TỪ SỐ VỐN 20 TRIỆU.

Tôi sống ở Nguyễn Trãi, Hà Nội. Trước đây, tôi có làm kế toán cho một công ty tư nhân về kinh doanh sắt thép. Tuy nhiên, vì lý do gia đình (chồng đi công tác liên miên, mẹ chồng thì đau ốm lại công thêm con nhỏ), nên đầu năm nay, tôi phải nghỉ việc. Đi làm quen rồi giờ lại nghỉ ở nhà nên thấy buồn chân buồn tay, lại bị mang tiếng ăn bám nhà chồng nên tôi quyết định kiếm một công việc có thể làm tại nhà, kiếm thêm thu nhập.

Nhờ có cô bạn đi du học Hàn Quốc, tôi chuyển hướng qua bán hàng mỹ phẩm online bằng cách bán hàng trên facebook, với số vốn ban đầu là hơn 20 triệu đồng. Giai đoạn đầu tôi chuyên chụp ảnh xong đăng bài lên Facebook cá nhân chào bán. Sau đó, tôi lập một page riêng và chịu khó tham gia các diễn đàn bán hàng, diễn đàn tâm sự eva, group những người thích mỹ phẩm Hàn,… để post bài quảng cáo, chào mời.

Ban đầu, nhờ bạn bè, người quen ủng hộ, số lượng đơn hàng tôi nhận được cũng kha khá. Mấy tháng đầu, tôi rất yên tâm vì số tiền lãi, sau khi trừ đi chi phí, cũng tầm 10 - 15 triệu. Nhưng, mỹ phẩm không phải là thứ dùng nhanh hết, và bạn bè trong list friend cũng chỉ có hạn,… nên dần dần từ cuối tháng thứ 2 trở lại đây, đơn hàng của tôi ít hẳn đi. Có ngày, thậm chí cả tuần, tôi không có đơn hàng nào cả. May ra cả tháng tôi mới nhận được 3 - 4 đơn hàng nên thu nhập trở nên eo hẹp. Kinh doanh ế ẩm khiến tôi thấy chán, nhiều khi muốn bỏ cuộc chuyển hướng đi làm cái khác.

Nghe một số người mách, tôi đã chạy quảng cáo trên Facebook, nhưng chỉ được thời gian đầu hàng bán chạy hơn một chút, rồi ế ẩm trở lại. Tôi học chạy quảng cáo qua mạng nhanh lắm, mất một ngày cả tìm hiểu cả thực hành luôn. Tôi năng đi hỏi thêm thằng bạn đang làm marketer, nó nhiệt tình dạy lắm nên tôi làm chủ công cụ khá nhanh. Tôi bắt đầu chạy quảng cáo, lúc đầu cũng thấy có đơn hàng về nhưng về sau cứ thấy tiền tiêu mà lại chẳng ra đơn hàng. Việc kinh doanh buôn bán lại ế ẩm trở lại. Bạn tôi bảo cái thể hiện chất xám khi chạy quảng cáo là contents. Cái chiếm đến 80% hiệu quả quảng cáo.

Nó mách tôi đi học kỹ năng viết bài PR bán hàng đi của thầy Phạm Đình Tuấn, để biết cách viết bài sao cho ra đơn hàng. tôi liều đăng ký để học. Cuộc đời tôi đã thực sự bước sang trang mới. Nhờ khóa học này, tôi đã nhận ra vì sao những bài viết trước của mình không ra đơn hàng. Tôi ứng dụng toàn bộ kiến thức thầy dạy để dồn toàn lực viết contents. Cứ viết rồi lại xóa, viết rồi lại xóa đến khi tôi viết được mẫu ưng ý mới thôi. Thật may mắn là ads chạy quảng cáo của tôi tương tác rất tốt mà chi phí trên một đơn hàng giảm đến 50% so với trước đây. Doanh thu về nhiều làm tôi cũng mừng rơi nước mắt. Tôi tiếp tục ứng dung và làm thêm các bài PR bán hàng vì tôi biết bằng cái gì cũng có chu kỳ của nó. Tôi nhờ bạn nhập thêm thực phẩm Hàn Quốc về cho mình bán thử và thấy cũng hiệu quả tốt. Doanh thu tiếp tục tăng trưởng đều đặn nhờ kỹ thuật viết bài và xuất bản nội dung cho kênh online. Giờ đây, Tôi vừa có thời gian làm việc linh động, chăm sóc bố mẹ chồng và đứa con nhỏ.