Công việc ổn định lương cao?

NHỮNG NGHỀ DỄ KIẾM TIỀN THU NHẬP CAO Ở VIỆT NAM

1. Marketing

Đây là lĩnh vực không thể thiếu trong bất kỳ công ty nào, với nhiều công việc khác nhau như: viết quảng cáo, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện… Bộ phận Marketing hoạt động tốt hay không sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự thành bại hoạt động kinh doanh của công ty. Lương của nhân viên Marketing hiện nay dao động từ 8 – 20 triệu đồng/ tháng.

2. Quản Lý Nhân Sự

Nghề nhân sự từ lâu đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Với mức lương có thể lên tới 8 triệu đồng (cấp bậc nhân viên mới ra trường); 15 – 20 triệu đồng (cấp trưởng phòng) và thậm chí các doanh nghiệp, công ty nước ngoài sẵn sàng trả mức 30 – 80 triệu đồng/ tháng dành cho các giám đốc nhân sự tài năng.

3. Ngành Tài Chính/Đầu Tư:

Mặc dù, mức lương cho sinh viên mới ra trường thuộc chuyên ngành này khoảng 5 – 6 triệu VNĐ/ tháng nhưng khoảng 25% nhân sự cấp Quản lý của ngành Tài chính/Đầu tư nhận mức lương từ 70 triệu VNĐ/ tháng trở lên. Đây là con số cao nhất trong những ngành nói trên.

4. Phi Công

Một phi công trung bình có thể kiếm được khoảng 70 triệu đồng/ tháng. Đây là công việc tuy có nhiều áp lực lại đòi hỏi cao về chuyên môn, kỹ năng nhưng luôn hấp dẫn, thu hút các bạn trẻ theo đuổi. Hiện nay, với việc cơ sở hạ tầng hàng không ngày càng được mở rộng, các hãng hàng không đổ bộ vào Việt Nam thì cơ hội đế với nghề phi công đang mở rộng cho các bạn trẻ.

5. Công Nghệ Thông Tin (CNTT)

Theo các chuyên gia dự đoán thì từ nay đến 2025, ngành CNTT vẫn sẽ thu hút được nhiều người theo đuổi do nhu cầu nhân lực chất lượng vẫn đang rất cao. Những ứng cử viên tiềm năng hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 10 – 16 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, lĩnh vực CNTT cũng rất đa dạng bộ phận, công việc khác nhau mà nhân viên có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bản thân.

6. Photographer

Ngày nay, chỉ với chiếc máy ảnh cùng với một chút khả năng xử lý hình ảnh hậu kỳ thì các bạn trẻ hoàn toàn có thể kiếm tiền từ các công việc chụp ảnh như: chụp hình du lịch, phong cảnh; chụp ảnh các sản phẩm thời trang – thực phẩm – vật dụng… Với mức thu nhập tùy theo sản phẩm thực hiện và dựa vào khả năng cũng như “tay nghề” của bạn.

7. Kỹ Sư Xây Dựng

Đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra với tốc độ chóng mặt nên xây dựng là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao. Theo dự báo thì từ nay đến 2020, mỗi năm nhân lực ngành xây dựng sẽ tăng 400,000 – 500,000 người. Do đó, lực lượng về đội ngũ kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn là vô cùng cần thiết. Một kỹ sư xây dựng với 3 – 5 năm kinh nghiệm có thể đạt được mức thu nhập 13 – 15 triệu đồng/ tháng.

8. Ngành Du Lịch, Quản Lý Nhà Hàng, Khách Sạn

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành luôn đứng trong danh sách những nghề dễ có việc làm, thu nhập cùng đãi ngộ hấp dẫn. Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên Phục vụ nhà hàng, Lễ tân, Đầu bếp… là những công việc thú vị được làm việc trong môi trường làm việc sang trọng, chuyên nghiệp. Những công việc này đều có mức lương khởi điểm cao từ 6 – 8 triệu đồng (chưa bao gồm thưởng, tiền tip) cũng như các chế độ đãi hộ, hỗ trợ tốt. Bên cạnh nhiều cơ hội việc làm thì tiềm năng thăng tiến cũng rộng mở dành cho các ứng viên.

9. Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngoài nhu cầu mặc đủ thì con người ngày càng muốn mình phải ăn mặc sao cho đẹp, hợp thời trang, cá tính… Vì thế ngành thiết kế thời trang tuy không còn quá xa lạ nhưng vẫn luôn là một trong những ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Hiện các nhãn hàng thời trang có thể trả lương gấp 2, 3 lần để có được những nhà thiết kế tài giỏi, nắm bắt, tạo ra xu hướng…

10. Nhân Viên Ngân Hàng

Với mức thu nhập của nhân viên ổn định trong khoảng 12 – 20 triệu đồng/ tháng (có nơi lên đến hơn 30 triệu đồng/ tháng) cùng các chế độ thưởng lễ Tết lớn thì ngành ngân hàng luôn nằm trong top những công việc lương cao ở Việt Nam.

11. Nha Sĩ:

Chẩn đoán và điều trị những vấn đề liên quan đến răng và mô miệng, đưa ra lời khuyên và các biện pháp chăm sóc thích hợp. Cụ thể, họ đưa ra lời khuyên về về chăm sóc răng miệng như chế độ ăn, cách chải răng, cách dùng chỉ nha khoa và các vấn đề khác. Họ cũng thực hiện các hoạt động điều trị về răng như nhổ răng sâu, trám răng, khám bằng tia X quang.

12. Luật Sư:

Một điều đáng buồn nhưng lại rất thực tế trong xã hội hiện đại là: người ta sẽ kiện bạn nhanh hơn cả thời gian để bạn có thể nói câu thương lượng. Các luật sư đang tiến vào mọi ngóc ngách của xã hội và xu hướng này chưa có dấu hiệu giảm.

Bởi vậy họ thực sự kiếm được nhiều tiền từ những khách hàng, tất nhiên là cũng đang ngày càng giàu có, của mình.

Điều dễ chịu của ngành này là các luật sư gồm những người bào chữa và nhà tư vấn không phải lúc nào cũng phải xuất hiện tại các phiên toà (mặc dù đây là hình ảnh thường thấy trong các bộ phim của Hollywood).

Các luật sư chuyên về các vấn đề quốc tế, quyền sở hữu trí tuệ, thuế hoặc các ngành luật khác lại càng thư thái hơn nữa. Những luật sư này dùng đến 99% thời gian của mình bên ngoài phòng xử án để ngồi tĩnh lặng tại thư viện hoặc văn phòng.

Tuy vậy, đào tạo để trở thành một luật sư có những yêu cầu khá khắt khe. Những luật sư buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học sau 4-5 năm trong trường luật và phải trải những kỳ thi viết, vấn đáp, dùng biện cực kỳ nghiêm ngặt.

Song song với đó, cạnh tranh lẫn nhau giữa các sinh viên và những người vừa tốt nghiệp ngành luật rất căng thẳng. Những người đó phải làm việc không dưới 50 giờ một tuần, cả vào buổi đêm và cuối tuần.

Và tất nhiên một khi đã có quãng thời gian dài chuyên tâm tới vậy, thành quả tốt đẹp cũng là điều xứng đáng.

13. Bác Sĩ- Dược Sĩ

Ngoài công việc chính thăm khám chữa bệnh thì ngày nay các lĩnh vực khác trong y tế cũng phát triển như: điều dưỡng, nghiên cứu, thẩm mỹ, tâm lý… Với mức lương trung bình cho một nhân viên ngành y tế vào khoảng 24 triệu đồng/ tháng. Khối ngành này hàng năm vẫn đang thu hút rất nhiều người trẻ theo đuổi.

Một số ngành không bao giờ hạ nhiệt như Bác sĩ - Dược sĩ có mức lương từ 20 triệu - 30 triệu đồng/tháng. Từ 2015 - 2020, theo Bộ Y tế, Việt Nam cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ Đại học và 83.851 điều dưỡng.

14. Ngành Điện – Cơ Khí

Đây là nhóm ngành hiện đang cần nhiều nhân lực. Và ngành đòi hỏi kinh nghiệm khá cao. Khi “đầu cơ” vào ngành này em phải có sức khỏe, kiên trì và có phần mạo hiểm. Chính vì vậy ngành này thường chỉ có nam giới lựa chọn. Tuy nhiên đây là nghề mang lại thu nhập cao và ổn định. Và chắc chắn là những ngành nghề kinh doanh phát triển trong tương lai.

15. Ngoại Ngữ

Ngoại ngữ là những ngành hot nhất trong tương lai dễ “hái ra tiền”. Nếu được đào tạo về chuyên ngành về ngoại ngữ em sẽ có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Nếu giỏi ngoại ngữ thu nhập của em sẽ cao hơn nhiều. Có thể lựa chọn làm giáo viên, phiên dịch viên, nhân viên ngoại giao, đối ngoại….

Hiện có rất nhiều các trường đào tạo về ngoại ngữ như: Đại học Ngoại ngữ. Đại học Hà Nội. Đại học Ngoại thương. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội. Viện đại học Mở….

16. Công Nghệ Sinh Học

Hiện nay có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo. Và hàng loạt cơ sở triển khai ứng dụng công nghệ sinh học đã được hình thành. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này hiện đang thiếu nên triển vọng nghề nghiệp dành cho người theo học Công nghệ sinh học là rất lớn.

Đây chính là cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương hấp dẫn.

Thêm…

TOP những công việc làm thêm ngoài giờ lương cao

Nhân viên kế toán làm thêm ngoài giờ

Nếu bạn có chuyên môn và kinh nghiệm cao trong ngành kế toán thì còn ngại gì không tìm ngay một job phù hợp. Đây là một trong những công việc làm thêm ngoài giờ có nhu cầu tuyển dụng cao không. Bởi vì đúng chuyên ngành bạn chính bạn đang làm nên bạn sẽ không gặp quá nhiều trở ngại.

Nhân viên kế toán ngoài giờ có rất nhiều hình thức làm việc khác nhau. Có nhiều doanh nghiệp hoạch cơ sở kinh doanh thiếu cần thêm nhân viên kế toán. Hoặc đơn giản công việc của họ không cần đến một kế toán chuyên biệt cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn đạt chuyển nhiều nơi sẽ mời bạn về làm chuyên gia giảng dạy về môn kế toán tại các trung tâm. Hoặc bạn có thể nhận công việc để về làm thêm tại nhà mà không cần đến tận nơi làm việc.

Làm kế toán ngoài giờ đúng chuyên môn đang có sẽ không gây nhiều trở ngại cho bạn

Mức lương bạn sẽ nhận được ở công việc này sẽ dao động từ khoảng 4 – 7 triệu/ tháng. Nhà tuyển dụng sẽ trả mức lương phù hợp cho bạn tùy vào tính chất công việc của bạn.

Nhân viên marketing làm thêm ngoài giờ

Chắc các anh chị em trong nghề marketing không còn xa lạ gì với những job được nhận ngoài. Đây cũng là một hình thức của các công việc làm thêm ngoài giờ. Không thể phủ nhận được độ bao phủ của ngành nghề này.

Đối với công việc này, bạn có thể nhận việc về nhà làm. Hơn nữa, tính chất công việc của marketing cũng không cần phải đến công ty làm việc tại nhà vẫn được.

Marketing ngoài giờ thường không buộc bạn phải lên công ty

Có rất nhiều các công việc khác nhau cho các bạn marketing có thể làm thêm. Ví dụ, bạn có thể nhận những job chạy quảng cáo giỏi trên facebook, google, instagram…Hoặc có thể nhận làm các công việc phân tích hành vi khách hàng lên timeline cho sản phẩm, giúp đẩy mạnh thương hiệu. Hoặc bạn là một chuyên gia content marketing thì bạn có thể nhận những job chuyên về content….

Công việc làm thêm ngoài giờ này có mức lương không thể xác định chính xác được. Bởi vì nếu bạn làm tốt mức thu nhập của bạn có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Chứ không phải dừng ở con số vài triệu đồng. Nếu bạn có đủ tự tin về kiến thức và kỹ năng của mình, thì hãy tìm kiếm các thông tin tuyển dụng marketing và ứng tuyển ngay một job về để kiếm thêm thu nhập thôi nào.

Giáo viên

Không thể bỏ qua công việc này trong list những công việc làm thêm ngoài giờ có thu nhập cao. Không cần nói tới công việc này ở trên các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… mà ngay ở những tỉnh thành nhỏ lẻ, công việc làm thêm ngoài giờ của giáo viên cũng mang lại mức thu nhập cao hơn công việc chính.

Chắc hẳn các bạn đã từng đi học thêm ở nhà các thầy cô giáo giỏi về các môn khác nhau để ôn thi lên cấp 3, lên đại học. Hầu như tất cả học sinh muốn đỗ đại học vào trường điểm thì phải đi học thêm. Không chỉ học 1,2 buổi trên tuần mà sáng đi học trên trường tối nào các bạn cũng phải cắp sách đến nhà thầy cô để học thêm.

Không chỉ ở thành phố mà ở tỉnh, việc dạy thêm cũng rất phát triển

Trung bình mỗi giáo viên mở lớp sẽ có 10 -15 học sinh/ lớp. Đây chỉ là một lớp, ngoài ra giáo viên còn mở rất nhiều các lớp khác nhau trong tuần. Nếu một giáo viên dạy giỏi trung bình 1 ngày sẽ có 3 lớp khác nhau. Vì mỗi ca học chỉ khoảng 2h -2,5 giờ. Vì vậy, giáo viên có thể dạy 3 ca/ngày ngoài giờ trên trường là việc bình thường.

Thu nhập trung bình của một giáo viên dạy thêm ngoài giờ sẽ từ 5 triệu trở lên. Còn đối với giáo viên dạy giỏi và đối tượng là học sinh cấp 3 thì thu nhập còn cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể đi đến nhà phụ đạo cho các bạn học sinh muốn giáo viên dạy 1 kèm 1. Nghề giáo không hề khó trong việc kiếm thêm công việc làm thêm ngoài giờ.

Nhân viên bán hàng ngoài giờ

Thường các công việc làm thêm ngoài giờ sẽ diễn ra trong buổi tối. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể tìm công việc bán hàng thêm ngoài giờ, sẽ rất hữu ích.

Công việc làm thêm ngoài giờ như nhân viên bán hàng này có rất nhiều công việc và lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như bạn có thể bán hàng cho shop thời trang, mỹ phẩm, quán nước, nhà sách… Có rất nhiều công việc khác nhau để bạn có thể tha hồ lựa chọn những công việc mình yêu thích. Bán hàng tại siêu thị cũng là một công việc làm thêm được nhiều người lựa chọn hiện nay, nhất là các bạn trẻ. Thông tin tuyển dụng vinmart hay Big C, T mart tuyển dụng trên các trang thông tin việc làm uy tín như Muaban.net, Mogi.vn… sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc.

Bạn có thể tìm việc làm bán hàng ở bất kỳ lĩnh vực nào

Mức lương cho vị trí này khoảng 3 -4 triệu / tháng. Một mức lương làm thêm ngoài giờ khá ổn định. Và công việc này không hề yêu cầu hay đòi hỏi kinh nghiệm gì quá nhiều từ bạn. Vì thế, bạn hãy tự tin ứng tuyển.

Kinh doanh

Bạn là người đam mê và có khả năng kinh doanh tốt. Vậy lựa chọn cho mình công việc kinh doanh thêm là điều đúng đắn. Hầu như hiện nay mọi người đều lấy việc kinh doanh riêng là công việc làm thêm ngoài giờ của mình.

Công việc này giúp bạn chủ động được thời gian và nhẹ nhàng hơn mà lại đem về thu nhập khá tốt. Bạn có thể kinh doanh online hoặc kinh doanh offline. Tùy thuộc vào tính chất và mặt hàng bạn muốn kinh doanh ở đây là gì?

Tại những thành phố có thị trường kinh doanh sôi động thì tìm việc làm nhân viên kinh doanh không khó. Bạn có thể tìm kiếm những việc làm kinh doanh online như trang sức, mỹ phẩm, phụ kiện, quần áo…. Hoặc nếu bạn có sẵn cửa hàng mặt bằng thì bạn có thể kinh doanh offline sau giờ làm việc. Ví dụ như đồ ăn, cafe,… những mặt hàng này bạn có thể buôn bán vào buổi tối sau khi đi làm về.

Có thể thử sức với vị trí nhân viên kinh doanh ngoài giờ

Nếu khả năng kinh doanh của bạn tốt và gặp nhiều may mắn thì doanh thu mỗi tháng bạn mang về sẽ không bị hạn chế. Bạn thích kinh doanh và có vốn sẵn có thì hãy thử sức với công việc này, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười.

Nhân viên sale và telesale

Bạn sở hữu khả năng giao tiếp tốt, là một người khéo léo và nhanh nhẹn, bạn có thể tìm việc ở các vị trí như sale và telesale. Công việc này rất linh hoạt thời gian, bạn sẽ dễ dàng làm được vào buổi tối.

Đối với nhân viên sale bạn sẽ gọi điện và gặp trực tiếp để tư vấn khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cuối cùng là bạn cần bán sản phẩm đó cho khách hàng. Bạn sẽ được ăn lương cứng và % doanh số của bạn thu về.

Nếu lanh lợi, có khả năng giao tiếp tốt, hãy thử vị trí telesale

Còn công việc của nhân viên telesale cũng gần giống nhân viên sale. Nó chỉ khác một điều là bạn không cần gặp trực tiếp khách hàng mà chỉ cần gọi điện tư vấn và chốt sale là được. Chế độ lương bạn nhận được cũng sẽ là lương cứng và % doanh thu bạn mang về.

Hai công việc này chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt cùng sự nhạy bén và am hiểu sản phẩm bạn có thể trở thành best sale hoặc best telesale. Mức thu nhập khi đó của bạn có thể lên đến 7 con số 0 trở lên.

Nhân viên designer

Riêng với nhân viên thiết kế thì mức lương chưa bao giờ là thấp. Vì lẽ đó, dù là một công việc làm thêm ngoài giờ thì nó cũng mang lại cho bạn mức thu nhập hấp dẫn đấy.

Công việc này bạn hoàn toàn có thể nhận các job về nhà làm hoặc làm bán thời gian vào buổi tối cho một đơn vị nào đó. Nhưng hầu như bạn có thể nhận việc để về làm tại nhà và hàng tuần có thể đến nơi làm việc 1,2 lần.

Mức thu nhập ngoài giờ của một designer chưa hề thấp

Bạn là chuyên viên thiết kế đồ họa nội thất, game… thì bạn có thể tham gia các kỳ tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản tại các công ty bất động sản, chuyên nội thất. Hoặc có thể ứng tuyển các công ty chuyên và game để nhận thêm việc. Nếu bạn chỉ mới là nhân viên thiết kế nghiệp dư bạn có thể nhận thiết kế banner, hoặc nhận vào là cho các shop thời trang…

Mức lương thấp nhất dành cho nhân viên designer là khoảng 4 triệu – 5 triệu/ tháng. Còn nếu bạn nhận làm những job to chuyên nghiệp hơn thì mức lương sẽ được tính theo cả sản phẩm bạn hoàn thành. Đây là công việc mang lại thu nhập không hề kém những công việc trên.

Dịch thuật

Bạn giỏi và thành thạo nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Dịch thuật là công việc làm thêm ngoài giờ phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể nhận công việc này tại những trung tâm quốc gia. Hoặc các công ty nước ngoài hay đơn giản là những trung tâm tiếng anh.

Công việc này bạn có thể là một phiên dịch viên cho giám đốc, cho cán bộ cấp cao nào đó. Bạn có thể nhận những tài liệu về để dịch. Công việc này yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao và chuẩn xác. Cho nên, trước khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này thì hãy chắc chắn về khả năng của mình nhé.

Dịch thuật cũng là một việc làm thêm ngoài giờ thu hút nhiều người có vốn ngoại ngữ tốt

Đặc biệt công việc này là một trong những việc làm thêm có thể làm tại nhà hot hiện nay. Bạn có thể sở hữu việc làm thêm tại nhà ở bất cứ đâu với công việc này.

Công việc này sẽ đem về cho bạn một mức lương rất khá. Nên nếu có đủ khả năng hãy ứng tuyển công việc này.

Xe ôm công nghệ

Xe ôm công nghệ là cụm từ chỉ ngành nghề không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Hiện nay, những hãng xe ôm công nghệ như Grab, Goviet, Be… đang xuất hiện. Chúng có tốc độ tăng trưởng nhanh một cách chóng mặt. Những người xe ôm truyền thống hầu như đều đi đầu quân cho những hãng này. Và đây chính là một việc làm thêm online đang rất được giới trẻ ưa chuộng.

Xe ôm công nghệ là công việc làm thêm ngoài giờ khá phù hợp với các bạn không có khung thời gian cố định trong tháng. Bạn có thể đăng ký làm nhân viên xe ôm của bất kỳ một hãng nào đó. Khi đã là nhân viên của các hãng đó bạn sẽ được phát trang phục và các thiết bị cần thiết. Khách hàng sẽ đặt xe của bạn qua hệ thống app.

Grab – một loại xe ôm công nghệ rất thịnh hành hiện nay

Trung bình một ngày bạn có thể chạy 5 – 6 chuyến. Đây là thời gian bạn có thể chạy vào buổi tối sau giờ làm việc. Thu nhập một tháng của bạn có thể giao động từ 4 – 7 triệu. Công việc này không yêu cầu bạn có kinh nghiệm chuyên sâu về chuyên ngành gì. Chỉ cần bạn có bằng lái xe và có tinh thần trách nhiệm cao.