Chán ghét tất cả mọi thứ

Có một ngày, tôi trở nên chán ghét tất cả mọi thứ xung quanh mình. Tôi ghét cả những con người mà tôi từng yêu quý. Tôi nghĩ đó là cảm xúc nhất thời. Nhưng mãi sau này, thứ cảm xúc ấy chẳng thay đổi lại như cũ.

download (4)

Càng trưởng thành, tôi càng có xu hướng thích những điều bình lặng. Tôi thích những con người làm nghệ thuật trong yên ắng, không xuất hiện dày đặc trên báo. Đôi khi tôi chỉ tình cờ phát hiện ra họ trên Instagram và cứ âm thầm cập nhật thông tin.Thứ cảm giác như chỉ có tôi mới cảm nhận hết được một con người tài năng ấy, nó dễ chịu một cách kỳ lạ.

Khi một người tôi từng ngưỡng mộ từ kẻ ít danh tiếng, làm những điều tuyệt vời theo cách mà tôi nhận thấy ở họ, bỗng trở nên quen thuộc với cả thế giới. Rồi người đó vì thứ hào quang, vì hiệu ứng đám đông mà đánh mất thứ giá trị bên trong tôi vẫn luôn tôn sùng. Đôi khi, do chính tôi không muốn chia sẻ sự chung đụng khi cùng yêu thích một người mà tôi từ bỏ đâm mê với tài năng của họ.

Tôi thích những thứ bình dị, bình lặng. Những con người không nói nhiều, không viết nhiều về những điều họ làm, không màng đến thời cuộc. Dù cho trời đất xoay chuyển, họ chỉ thích ngồi yên trong thế giới riêng của mình và thực hiện những thứ họ muốn. Những con người đó, họ giống như tri kỉ của tôi.

Bởi vậy, có rất nhiều người tôi từng yêu mến, bây giờ tôi chọn cách không thương mến người ta nữa. Tôi không thích chia sẻ cảm xúc với đám đông, không thích cảm giác chờ người mà tôi ngưỡng mộ quan tâm hết đám đông rồi mới cân nhắc đến tấm lòng của tôi. Tôi nghĩ rằng, sinh ra ở cung Thần Nông, những thứ tình cảm chúng tôi cần nếu không phải tuyệt đối thì không nên dây dưa thêm nữa.

Tôi ghét những con người có nhiều bạn bè. Không phải tôi có ít mối quan hệ như vậy mà ganh tị, mà bởi vì với tôi, 2 chữ bạn bè chỉ giống như gia đình vậy. Thậm chí, so với người yêu, bạn bè còn quan trọng hơn. Vì sao ư, trước đây tôi từng nói với bạn của mình rằng: “Ngay cả khi tôi có người thương, nếu nó cần tôi, tôi vẫn ưu tiên nó trước cả người đó”. Lý do rất đơn giản, trước khi người tôi yêu trở thành người yêu tôi, người chấp nhận con người tôi đã trở thành bạn của tôi rồi. Thứ tự này không thể đảo lộn.

Cũng vì thế, tôi chẳng có bạn thân. Cái chữ thân này nặng nề, tôi không dám để người nào gánh. Cũng chẳng ai gánh nổi. Thuở còn đi học, tôi từng có một người mà tôi luôn tự hào giới thiệu là bạn thân nhất. Nhưng đối với người đó, tôi luôn là bạn thứ n trong cuộc đời nó. Lớn thêm một chút, tôi có bạn khác thân hơn, tôi đủ tự tin cho rằng cả 2 chúng tôi là thân nhất của nhau. Nhưng thời gian trôi, tôi phát hiện ra mình đã quá đề cao bản thân mất rồi. Vậy là từ đó giờ, tôi không bao giờ nhận bừa 2 chữ bạn thân nữa.

Khi bạn ở trong mối quan hệ mà bạn trân trọng, nhưng đối phương lại tỏ ra hời hợt, có khoảnh khắc bạn sẽ cảm thấy như bị phản bội. Trên thực tế, sự phản bội là có thực. Nó khiến chúng ta mất đi rất nhiều niềm tin vào những mối quan hệ sau này. Vậy nên, hãy tin vào giá trị tuyệt đối. Nhất là giữa con người với con người.