Cách sử dụng tiền của người khác?

Cách Sử Dụng Tiền Của Người Khác

Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để sử dụng đồng tiền, tiêu tiền một cách thông minh và hiệu quả lại càng quan trọng hơn. Bởi điều này có liên quan tới việc bạn có thể sở hữu bao nhiêu của cải và tiền bạc. Những quan niệm sử dụng đồng tiền dưới đây sẽ trợ giúp bạn trong việc nâng cao trí tuệ sử dụng đồng tiền và tiêu tiền. Đặc biệt là cách sử dụng tiền của người khác để áp dụng cho công việc của mình.

Thần đồng kinh doanh, người giàu nhất Đài Loan trước đây Wang Yung – Ching đã từng nói: “kiếm được một đồng tiền không phải sẽ lãi được một đồng tiền. Mà tiết kiệm được một đồng tiền mới là kiếm được một đồng tiền”.

Người giàu nhất Trung Quốc Lý Gia Thành cũng đã từng nói rằng: “Tuổi càng cao thì việc quản lý tiền bạc càng quan trọng hơn là việc kiếm tiền”.

Người sáng lập Wal-Mart, người giàu nhất nước Mỹ trước kia Sam Walton cũng đã chỉ ra rằng: “tiêu một đồng tiền một cách anh minh, sáng suốt quan trọng giống như việc tiêu 100 triệu đồng tiền một cách anh minh, sáng suốt vậy”.

Tất cả những người giàu nhất thế giới này không hẹn mà đều có một quan điểm chung. Họ cho rằng so với việc kiếm tiềm thì việc tiêu tiền, sử dụng đồng tiền mới là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới khối tài sản khổng lồ của họ.

Dù mục đích là chi tiêu hay tích cóp tiền của thì mục đích đều là khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Bởi vậy, bước đầu tiên để tiêu tiền, sử dụng đồng tiền một cách thông minh và hiệu quả đó là xây dựng triết học đồng tiền.

Mặc dù những người làm công ăn lương bình thường sẽ rất khó đào tạo để có được con mắt nhìn cơ hội kinh doanh một cách chuẩn xác như những người có tiền. Nhưng ít nhất họ phải phân biệt được đâu là đầu tư và đâu là chi tiêu trước khi sử dụng đồng tiền. Giảm thiểu những chi phí tiêu dùng không cần thiết.

Kiểm điểm lại sau khi sự việc đã xảy ra, cũng có tác dụng lớn trong việc xây dựng thói quen tiêu dùng lý tính. Tác giả cuốn sách “tiết kiệm tiền, vẫn có thể sống tốt” Junpei Yasuda đã từng đưa ra một phương pháp hiệu quả giúp tiết chế các hành vi chi tiêu bồng bột đó là: xem lại hóa đơn mua sắm sau mỗi tuần chi tiêu.

Không cần phải cầm máy tính nghiên cứu phân tích cao siêu. Chỉ cần dùng bút nhớ đánh dấu lại những mục chi tiêu có hay không cũng được là đủ.

Vật đổi sao dời. Nếu như trước đó vô cùng thích thú với thứ đồ mà mình đã mua. Nhưng một tuần đã qua mà không động gì đến nó. Bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng, không có nó dường như cũng chẳng sao. Hãy kiểm điểm và xem xét lại thói quen tiêu dùng nhiều lần, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra điểm mù trong chi tiêu.