Các tỷ phú kiếm tiền bằng cách nào?

Với nhiều người việc thành công như các tỉ phú thế giới là điều không thể. Nhưng với tôi, chúng ta có thể học tập cách kiếm tiền từ họ để xây dựng cho mình một nền tảng sự nghiệp vững chắc.

Trên thế giới, chỉ có 2.153 người là tỷ phú, và mỗi người lại lựa chọn cho mình một con đường riêng để đạt được thành công. Trong số 195 thành viên mới trong danh sách tỷ phú năm nay, rất nhiều người đã làm giàu từ các ngành như sản xuất hay thực phẩm - đồ uống. Một số tỷ phú khác thì tận dụng các xu hướng hiện nay, và cách làm giàu gây tranh cãi nhất tại thời điểm này là bán thuốc lá điện tử. Đây là ngành đem lại khối tài sản trị giá hàng tỷ usd cho hai nhà đồng sáng lập công ty Juul Labs, James Monsees và Adam Bowen.

Mặc dù vậy, hầu hết các tỷ phú trên thế giới làm giàu từ ngành [tài chính]- đầu tư. Năm nay, có 306 tỷ phú đến từ ngành công nghiệp này, chiếm 14% trong tổng số 2.153 tỷ phú trong danh sách. Thành viên trong danh sách đầu tư và tài chính đáng chú ý bao gồm tỷ phú giàu thứ ba trên thế giới Warren Buffett, và Robert Smith, người sáng lập công ty cổ phần tư nhân Vista Equity Partners. Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã sụt giá trong năm qua, Brian Armstrong, giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của ví tiền điện tử Coinbase, đã trở thành tỷ phú trong năm nay. Năm ngoái, tài chính - đầu tư cũng được xếp hạng là ngành có nhiều tỷ phú nhất với 310 người.

Một cách làm giàu khác là kinh doanh thời trang, đồ trang điểm và những mặt hàng tương tự. Ngành thời trang - bán lẻ có nhiều tỷ phú thứ hai thế giới với 230 người, chiếm 11% tổng số. Alice, Jim và Rob Walton, người thừa kế của Walmart là những tỷ phú nằm trong số 20 người giàu nhất thế giới, cùng với CEO Bernard Arnault của hãng cung cấp hàng hóa xa xỉ LVMH, hay nhà sáng lập Amancio Ortega của hãng quần áo Zara. Những tỷ phú mới tham gia ngành thời trang - bán lẻ bao gồm Luciano Hang với khối tài sản trị giá 2,2 tỷ USD (~51 nghìn tỷ VND) nhờ chuỗi cửa hàng bách hóa Havan ở Brazil, hay Dani Reiss, với 1,3 tỷ USD (~30,1 nghìn tỷ VND) nhờ công ty áo khoác thời thượng Canada Goose.

Môi giới bất động sản hay cho thuê văn phòng cũng là cách phổ biến để làm giàu. Bất động sản là lĩnh vực đứng thứ ba toàn cầu về số lượng tỷ phú với 223 người, chiếm khoảng 10% người giàu nhất thế giới. Trung Quốc có nhiều tỷ phú bất động sản nhất với 55, so với 46 tại Hoa Kỳ. Chủ tịch Hui Ka Yan của tập đoàn Evergrande Group là ông trùm bất động sản giàu nhất thế giới với khối tài sản 38,3 tỷ USD (~888,2 nghìn tỷ VND). Donald Bren, chủ sở hữu của Công ty Irvine có trụ sở tại Nam California, là nhà phát triển bất động sản giàu nhất nước Mỹ với 16,4 tỷ USD (~380,3 nghìn tỷ VND). Nổi tiếng nhất trong số các tỷ phú bất động sản là Tổng thống Mỹ Donald Trump, người có giá trị ròng không đổi so với một năm trước ở mức 3,1 tỷ USD (71,9 nghìn tỷ VND).

Phát triển các ứng dụng di động, phần mềm doanh nghiệp và các sản phẩm công nghệ phổ biến khác cũng là hướng đi nhiều tỷ phú lựa chọn. Công nghệ đứng thứ tư với 214 tỷ phú, chiếm 10% số người giàu nhất thế giới, tăng 1% so với năm ngoái. Tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ là một bước tiến khá lớn, bởi số tỷ phú công nghệ trong danh sách của Forbes năm 2005 chỉ là 42. Năm nay, 34% trong số 195 tỷ phú mới đã làm giàu trong lĩnh vực này nhiều hơn bất kỳ ngành nào khác.

Ly hôn cũng là một yếu tố giúp nhiều cái tên góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới. Đầu năm nay, Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 131 tỷ USD (~3 triệu tỷ VND), tuyên bố ông chia tay vợ là bà MacKenzie. Nếu MacKenzie ra đi với 65 tỷ USD (~1,5 triệu tỷ VND) cổ phiếu Amazon, đây có thể là sự dàn xếp ly hôn đắt đỏ nhất từ trước đến nay.

Bà Sue Gross, vợ nhà đồng sáng lập PIMCO Bill Gross cũng đã gia nhập danh sách tỷ phú sau khi ly hôn năm 2017. Bà nhận được khoảng 1,3 tỷ USD (~30,1 nghìn tỷ VND), một ngôi nhà trị giá 36 triệu USD (~834,8 tỷ VND) ở Laguna Beach và một nửa số bộ sưu tập nghệ thuật của hai vợ chồng.

Danh sách 10 ngành công nghiệp hàng đầu giúp các tỷ phú làm giàu bao gồm tài chính - đầu tư, thời trang - bán lẻ, bất động sản, công nghệ, chế tạo, kinh doanh đa ngành, thực phẩm - đồ uống, chăm sóc sức khỏe, năng lượng và truyền thông - giải trí.

Bí quyết làm giàu từ con số 0 của các tỷ phú

Bạn luôn muốn biết “bí kíp” làm giàu của những triệu phú? Và thắc mắc tại sao họ lại có thể kiến tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng như vậy? Trên thực tế, thực ra “bí kíp” của họ chính là tính cách và thói quen làm việc. Vì vậy, để giải đáp những thắc mắc của bạn về “bí kíp” thành công của họ, tôi sẽ gợi ý cho bạn những chia sẻ của những triệu phú làm giàu từ con số 0.

Điều 1: Quyết định trở thành một triệu phú

Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn, là trở thành một triệu phú từ tay trắng.

Tôi đi từ chỗ không có gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn để tạo ra một gia tài và những giá trị bền vững khác.Bạn sẽ không thể kiếm được nhiều tiền nếu luôn nôn nóng và không biết chờ đợi cơ hội. Cơ hội chỉ đến với những người biết kiên nhẫn, dám trải qua những khó khăn.

Điều 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu.

Các nhà triệu phú thường cho rằng một trong những cách giúp bạn giàu có đó chính là tiết kiệm. Tiết kiệm ở đây nghĩa là không tốn tiền vào những việc vô bổ, không quan trọng và không cần thiết. Chi tiêu và đầu tư đúng mục đích.

Điều 3: Xem việc làm giàu là một nghĩa vụ

Những người nỗ lực làm giàu từ tay trắng không chỉ vì tiền bạc mà còn vì nhu cầu được xã hội công nhận khả năng và những đóng góp của mình. Tôi luôn muốn làm giàu, nhưng tôi cũng có nhu cầu đóng góp cho xã hội tùy theo khả năng của mình.Đối với những người giàu có, thời gian với họ còn quý hơn cả vàng. Họ luôn sắp xếp và lên kế hoạch cho những công việc cần làm.

Điều 4: Chuyển sự tập trung từ chi tiêu sang đầu tư

Người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn mua một căn nhà và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.Muốn kiếm được nhiều tiền, bạn cần phải biết mạo hiểm. Tuy nhiên, mạo hiểm không có nghĩa là bạn không biết tính toán. Mạo hiểm phải đi đôi với sự hiểu biết. Trước khi quyết định bất cứ điều gì, bạn nên tìm hiểu kỹ về những nguy cơ có thể xảy ra.

Điều 5: Làm việc chăm chỉ

Trên thực tế cứ 10% người kiếm tiền thì có đến 90% nguời mất tiền, đó vốn là định luật của thị trường, bất luận là chứng khoán, mở công ty hay doanh nghiệp đều không thay đổi.
Nếu người người đều kiếm tiền thì lấy ai tiêu tiền, vậy thì tiền chạy đi đâu mất? Người trong thiên hạ không phải ai cũng đều giàu có, cũng không phải ai cũng đều là người nghèo. Nhưng người giàu vĩnh viễn luôn ít hơn người nghèo. Đây là quy luật, khó ai có thể thay đổi được.

Thế nhưng kiếm tiền cũng có phương pháp của nó, tức là bạn sẽ làm người nằm trong số 10% đó chứ đừng nằm trong đa số 90% kia. Để trở thành một người giàu có, bạn nên thay đổi tư tưởng và quan niệm của mình, tư duy của người giàu sẽ khác hẳn với tư duy duy của hầu hết tất cả mọi người.

Có người nói: “Thay đổi phương hướng, bạn sẽ là người đầu tiên”, bởi vì đại đa số cùng chung một hướng, thiên quân vạn mã đều có cùng một ý tưởng, cùng một hành vi, cũng giống như một toán người mù, một đàn dê cừu không khác.

Anh hùng luận thành bại, tài phú trong thiên hạ sẽ là ai? 10% trong số đó sẽ giữ 90% của cải, còn 90% đại đa số lại chỉ nắm 10% tiền tài.

Bạn muốn giàu có, bạn phải nghiên cứu phương pháp làm giàu, nghiên cứu tư tưởng cũng như hành vi của những người giàu, làm như những người giàu làm, phải có tham vọng, làm những việc phi thường, rất nhanh bạn sẽ trở nên giàu có.

Có câu “Phú nhân tư lai niên, cùng nhân tư nhãn tiền” (Giàu có nghĩ chuyện sang năm, nghèo lo trước mắt xem nhằm vào đâu), đây chính là định luật kiếm tiền đầu tiên.

  1. Đâu đâu cũng có tiền, kiếm tiền khó, nhưng biết cách thì lại dễ!

Hỏi trời đất bao la, thế gian kia ai là bá chủ giàu có! Vì sao họ có thể kiếm tiền còn bạn thì không? Suy cho cùng, muốn kiếm tiền thì phải thích tiền, phải có nhận thức chính xác về tiền, nếu không tiền sẽ không tự tìm tới bạn. Đồng tiền không có lỗi, nó chỉ là hóa thân của giá trị, là hiện thân của hiện thực, là sự hồi đáp của trí tuệ.

Có câu “Nhân dĩ loại tụ, vật dĩ quần phân” ý chỉ “Vật tụ theo loài, người phân theo nhóm”. Bạn phải có một sự quan tâm nhất định đối với đồng tiền, cảm giác thích thú kiếm tiền, thích tiền thì tiền ắt thích bạn.

Đây tuyệt đối không phải là chủ nghĩa lấy sự sùng bái kim tiền làm trung tâm hành động mà là định luật vận hành của kim tiền, không tin thì bạn hãy thử nhìn xem, tất cả người giàu đều rất thích tiền, đều có thể chơi với tiền thật vui vẻ, không tin bạn hãy nhìn xem Bill Gates, Warren Buffett và George Soros họ như thế nào.

“Đâu đâu cũng có tiền, kiếm tiền thật dễ dàng”, bạn cần phải xác lập rõ quan niệm trên.

Nếu bạn cảm thấy kiếm tiền thật khó thì kiếm tiền sẽ trở nên vô cùng khó khăn với bạn. Những nhà đại phú không bao giờ có khái niệm rằng kiếm tiền quá khó khăn mà họ chỉ cảm thấy tiêu tiền mới là khó.

Bạn phải ghi nhớ rằng, kiếm tiền thực chất rất dễ dàng, động não một tí thì tiền sẽ đến với bạn. Đây không phải là dạy bạn khoe khoang mà đây chính là nền tảng tư tưởng của những người kiếm nhiều tiền và những nhà triệu phú, bạn không thể không nhìn nhận.

Có nhận thức chính xác về tiền và thiết lập quan niệm chính xác về tiền, đây chính là định luật kiếm tiền thứ 2.

  1. Phương pháp kiếm tiền nhiều nhất là phương pháp đơn giản nhất

Thiên hạ có ngàn vạn cách kiếm tiền nhưng phương pháp kiếm tiền nhiều nhất lại là phương pháp đơn giản nhất. Mặc dù tất cả mọi con đường đều tới đích nhưng chọn con đường đơn giản nhất để đi mới là tốt nhất. Những phương pháp phức tạp thường là cách kiếm tiền ít hiệu quả còn những phương pháp đơn giản mới thực sự là cách kiếm được nhiều tiền.

Lấy ví dụ như Bill Gates chỉ làm về phần mềm, ông trở thành người giàu có nhất thế giới, Warren Buffett chuyên về chứng khoán và cũng nhanh chóng trở thành tỷ phú. George Soros chỉ tập trung vào quỹ phòng hộ, kết quả là khiến cho tài chính cạn kiệt, nhà văn nữ người Anh Rowling hơn 40 tuổi mới bắt đầu viết Harry Potter và bất ngờ trở thành nhà nữ tỉ phú.

Nói một cách cụ thể hơn, mỗi ngành công nghiệp đều có phương pháp kiếm tiền lớn: Trong ngành bán lẻ, Walmart luôn tuân thủ khái niệm “giá rẻ hàng ngày”, cố gắng để giành chiến thắng ở mức giá thấp nhất, kết quả là lại đứng đầu thế giới về mức lợi nhuận.

Trong thị trường chứng khoán, Warren Buffett luôn khẳng định rằng “nếu tôi không muốn giữ cổ phiếu trong vòng 10 năm, thì tôi căn bản không thể chạm vào nó”.

Sau thất bại ở Nhật Bản, Thạc sĩ chất lượng Mỹ Deming Bo đã được mời sang Nhật để giảng dạy cho Matsushita, Sony, Honda và nhiều công ty khác, ông chỉ nói đến phương pháp đơn giản nhất đó là “mỗi ngày tiến bộ 1%”.

Kết quả những xí nghiệp trên của Nhật Bản đã làm theo và đạt được hiệu ứng thật kỳ diệu, có thể nói rằng sự vực dậy của nền kinh tế hậu chiến của Nhật Bản có sự đóng góp to lớn của tiến sĩ Deming. Bạn có thấy rằng phương pháp của họ thật rất đơn giản không?

Phương pháp kiếm tiền đơn giản nhất mới là phương pháp kiếm tiền lớn còn phương pháp phức tạp lại là phương pháp kiếm tiền nhỏ, đây chính là định luật kiếm tiền thứ 3.

  1. Muốn kiếm nhiều tiền nhất định phải có mục tiêu

Hoa nở ngàn năm đều như một, kiếm tiền vạn kiếp khác xa nhau, nhưng có một điểm đều giống nhau, đó là bạn muốn kiếm tiền thì nhất định phải có mục tiêu. Con đường đi đến thành công đều do mục tiêu quyết định.

Người không có mục tiêu thì chỉ đang hoàn thành mục tiêu cho người khác. Người có mục tiêu lớn thì kiếm nhiều tiền, người có mục tiêu bé hơn thì kiếm ít tiền hơn, còn những người không có mục tiêu thì luôn phải lo lắng về cơm áo gạo tiền, vậy bạn thuộc kiểu người nào?

Muốn kiếm tiền thì phải tham vọng kiếm tiền. Vậy tham vọng kiếm tiền là gì? Tham vọng tức là mục tiêu, là lý tưởng, là mộng ước, là động lực để cố gắng và hành động.

Hãy thử nhìn xem, người tài trong thiên hạ đều là những người có tham vọng lớn, chẳng hạn như Rockefeller, Bill Gates… Không có tham vọng làm giàu thì sẽ không có người giàu.

Có tham vọng không phải là điều gì xấu, có tham vọng thì mới có động lực, có phương pháp và dám hành động.

Tham vọng kiếm tiền phải thật là lớn, đây không phải là dạy bạn làm điều xấu, những tham vọng xấu xa thì càng ít càng tốt.

Bắt đầu từ lúc này, bạn hãy hình thành cho mình một tham vọng, thiết lập mục tiêu kiếm tiền, sau đó phải có kế hoạch cụ thể và bắt đầu dũng cảm để hành động.

Vạn sự khởi đầu nan, có mục tiêu rồi thì sẽ không khó nữa. Thiên hạ này không có xí nghiệp nào là không kiếm tiền, không có phương pháp nào là không ra tiền, mà chỉ có những người không biết cách kiếm tiền mà thôi.
Lấy ngắn nuôi dài, muốn kiếm tiền thì nhất định phải có mục tiêu và tham vọng kiếm tiền, đó là định luật kiếm tiền thứ 4.

  1. Phải dùng đầu óc để kiếm tiền

Thiên hạ ai ai cũng muốn kiếm tiền và tìm mọi cách để có được lợi nhuận. Trong thời đại của sự giàu có, bạn nhất định phải dùng cái đầu để kiếm tiền. Bạn đã nhìn thấy ai dùng tứ chi để kiếm tiền chưa?

Một số vận động viên kiếm được rất nhiều tiền, nhưng theo Michael Jordan nói: “Tôi không dùng tứ chi để đánh bóng mà là dùng cái đầu để chơi bóng”. Dùng tứ chi mà không dùng đầu óc thì chỉ là công cụ của người khác, là nô lệ của những người có đầu óc và là những người kiếm tiền không nổi.

Dùng tứ chi để kiếm tiền thì chỉ kiếm ít tiền thôi còn dùng đầu óc để kiếm tiền thì mới là những người kiếm tiền lớn.

Tất cả những người giàu có trên thế giới đều dùng đầu óc để kiếm tiền, bạn chỉ xem họ như những quả trứng rỗng thì họ lại nhanh chóng trở thành đại phú, bởi vì họ biết sử dụng cái đầu của mình.
Tỷ phú Rockefeller từng nói: “Nếu bạn lấy đi tất cả tài sản của tôi và ném tôi vào sa mạc, thì chỉ cần một chú lạc đà đi qua thì rất nhanh tôi sẽ giàu có lại”. Bạn hãy nhìn vào họ mà xem, chỉ cần dùng cái đầu để nói chuyện thì thất bại rồi cũng sẽ thành công, kiếm lại tiền không là vấn đề gì to tát cả.

Tôi xin trân trọng thông báo với tất cả mọi người: “Muốn kiếm tiền thì phải suy nghĩ, nghĩ thấu đáo rồi thì hành động, đảm bảo rằng bạn sẽ có bội thu”. Hãy mở rộng cánh cửa tri thức của bạn đi, dùng đầu óc để kiếm tiền, đó chính là định luật kiếm tiền thứ 5.

  1. Muốn kiếm nhiều tiền nhất định phải liều

Trời đất rộng lớn đâu đâu cũng có tài phú, chỉ là bạn có dám hàn động hay không mà thôi. Tiền lúc nào cũng hấp dẫn nhưng để kiếm được tiền thì nhất định phải dũng cảm hành động.
Không có bữa ăn nào là miễn phí, và cũng chẳng có chiếc bánh bao nào tự dưng rơi xuống đầu bạn. Không hành động thì bạn sẽ không kiếm được tiền. Dám nghĩ thì phải dám làm, không dám mạo hiểm thì chỉ kiếm được số tiền ít ỏi mà thôi.
Tôi làm thì tôi có. Hãy nhìn xem các bậc anh hùng tài phú trong thiên hạ, chả phải họ đều là những người can đảm, am hiểu và có động lực thực hiện mong muốn của mình sao. Nhớ lại năm xưa khi Bill Gates từ bỏ theo học tại trường đại học hàng đầu Harvard, một tay tạo ra phần mềm Microsoft, đấy há chảng phải quá mạo hiểm hay sao?

Tỷ phú trẻ nhất của nước Mỹ Mike Dell thời còn học đại học đã lắp ráp máy tính để bán và cuối cùng thành lập nên tập đoàn máy tính tên tuổi. Ông ấy có đáng để nhìn vào và ngưỡng mộ?
Hiện tại có rất nhiều người đang bàn luận về việc làm giàu, nhưng nói thì nhiều mà làm thì ít.
Bạn cần biết rằng: “Nói chỉ là đầy tớ để làm, còn làm thì mới là bậc thầy để nói”. Khi bạn nói bạn muốn làm điều gì đó thì bạn phải cố gắng để đạt được nó, có những điều tưởng chừng như rất khó nhưng khi bắt tay vào làm ắt có cách để tiến. Thấy khó mà quẳng gánh quay đầu thì vĩnh viễn bạn không làm nổi việc gì cả, chỉ có dùng cái đầu để suy đoán và đanh thép liều lĩnh đi tiếp thì mới bứt phá thành công.

Nhà triết học chủ nghĩa hành động của Đức đã từng nói: “Hành động, hành động, đó là mục đích cuối cùng của chúng tôi”. Muốn làm giàu phải nhanh chóng hành động, sự sợ hãi sẽ cản đường bạn. Nên nhớ rằng “lợi nhuận và rủi ro luôn tỉ lệ thuận với nhau”. Vậy nên, muốn kiếm tiền thì nhất định phải liều, đó là định luật kiếm tiền thứ 6.

7. Muốn kiếm nhiều tiền nhất định phải học cách kiếm tiền
Người thông minh trong thiên hạ rất nhiều, nhưng tại vì sao tuyệt đại đa số người thông minh lại không giàu? Dưới thời đại của tài trí, muốn kiếm tiền nhất định phải học cách kiếm tiền.
Bạn đã từng học cách kiếm tiền chưa? Tuyệt đại đa số sẽ nói là chưa, do đó tuyệt đại đa số đều chưa biết cách kiếm tiền. Chúng ta học tiểu học, trung học và cả đại học nữa đều sẽ chưa học cách kiếm tiền, ngay cả các ngành học liên quan đến tài chính, kinh tế cũng chưa học đến kiến thức kiếm tiền thực sự, xem ra, ngành giáo dục của chúng ta đang có lỗ hổng lớn!
Những người nghèo mà thông minh, vốn dĩ có chỉ số IQ rất cao, nhưng tài chính của các bạn thì quá thấp, quá đáng thương, tuy nhiên như Gorky đã từng nói: “Tự học là một trường đại học không có bức tường ngăn cản”, các bạn đều có thể tự học cách kiếm tiền.
Con người không phải ai sinh ra cũng đều thông minh, có ai bẩm sinh đã biết kiếm tiền đâu. Tài chính và IQ không giống nhau, IQ vốn có cả thành phần thiên bẩm còn kiếm tiền thì 100% đều do sau này học hỏi mà có.
Các nhà đại phú không phải vừa sinh ra thì đã biết kiếm tiền, nhưng bọn họ đều có chung 2 đặc điểm: một là có tham vọng kiếm tiền, hai là có học lực cao, đó là bởi họ một lòng muốn học cách kiếm tiền, do đó họ đã vượt qua những người bình thường khác và leo lên đỉnh cao của sự giàu có.
Thông minh không có nghĩa là khôn ngoan, và thông minh không phải để kiếm ra tiền, khôn ngoan mới có thể kiếm ra thật nhiều thật nhiều tiền. Tự làm giàu chân chính, học lực không nhất định phải cao, nhưng nhất định phải có sự khôn ngoan, bọn họ đều là những người rất chuyên tâm học cách kiếm tiền.
Họ thông qua việc học để bước vào quy luật kiếm tiền, làm chủ cánh cửa kiếm tiền và dần dần bước lên trở thành một anh hùng đại phú. Khi bạn đã lĩnh hội được cách để kiếm tiền thì khi đó căn bản bạn đã hình thành nên cách để đi đến cánh của kiếm ra tiền.

  1. Muốn kiếm nhiều tiền bắt buộc phải lựa chọn

Phong thủy không ngừng luân chuyển, ắt có ngày tìm đến nhà bạn. Cũng giống như tiền tài nhiều vô kể, cách kiếm tiền cũng nhiều không đếm xuể. Nhưng muốn kiếm nhiều tiền thì phải biết lựa chọn. Sự lựa chọn chính là vận mênh và cũng chính là tài phú. Không biết lựa chọn bạn sẽ mất đi phương hướng từ đó tài, phú cũng vụt khỏi tầm tay.
Không ai khác bạn chính là chủ nhân của vận mệnh, là thượng đế của tài phú. Hai mươi năm trước, có một thiếu niên Mỹ 17 tuổi, đầu tóc bù xù, quần áo rách rưới, đeo một cặp kính cận dày cộp, nhưng sự lựa chọn của cậu ấy là theo đuổi công việc lập trình phần mềm, mở công ty kinh doanh phần mềm. Chính sự lựa chọn này đã cho chúng ta nhìn thấy một Bill Gates và thương hiệu Microsoft của ngày hôm nay.
Tỷ phú châu Á đầu tiên ông Masayoshi Son người Nhật gốc Hàn bắt đầu lập nghiệp khi mới 19 tuổi. Trong một năm ông đã hoạch định tới 40 kế hoạch lập nghiệp, nhưng cuối cùng ông chỉ lựa chọn cho mình một con đường lập nghiệp mà ông cho là tốt nhất đó chính là kế hoạch SoftBank, điều này đã đưa tên tuổi của ông vào danh sách các nhà tỷ phú.
Trong thời đại thị trường đa dạng hóa ngày một nhanh chóng, chỉ có sự lựa chọn đúng mới có thể mang đến thành công.
Walmart Mỹ chỉ lựa chọn ngành tạp hóa bán lẻ, Coca cola chỉ kinh doanh nước giải khát, KFC và McDonald’s thì chỉ kinh doanh Hamburger, tương tự các thương hiệu nổi tiếng của Nhật như Panasonic, Sony, Sanyo chỉ chuyên về các dòng sản phẩm điện tử.
Bạn muốn lập nghiệp, vậy lựa chọn của bạn là gì? Theo kinh nghiệm phân tích lâu năm về các tỷ phú trên thế giới thì phần đa tỉ phú có tìm hiểu về cổ phiếu và bất động sản. Trong thực tế có tới trên 60% người dân Mỹ và Âu Mỹ đầu tư vào cổ phiếu.
Đầu cơ cổ phiếu cũng phải biết lựa chọn, ví dụ như chọn lý luận và nguyên tắc đầu tư, lựa chọn đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, lựa chọn loại cổ phiếu nào, là đầu tư tổng hợp hay đầu tư chuyên nhất.
Hiện này có khá nhiều người ưa chuộng đầu cơ ngắn hạn, liên tục đầu tư vào rồi lại rút vốn, cũng như thay đổi cổ phiếu liên tục trên thị trường cổ phiếu, một năm bận rộn có vẻ giống như cao thủ chứng khoán nhưng kết quả tiền thì chẳng thấy đâu mà lúc nào đầu óc cũng quay cuồng.
Đầu cơ cổ phiếu nhất định phải chuyên nhất, cũng giống như chỉ chung thủy với vợ của mình vậy. Có rất ít các tỉ phú trong và ngoài thị trường cổ phiếu là những cao thủ đầu cơ ngắn hạn, đa phần đều là các chuyên gia đầu cơ dài hạn.
Tỉ phú Warren Buffett là ví dụ điển hình nhất. Ông nói với chúng tôi rằng: “Nếu một cổ phiếu mà tôi không muốn nắm giữ nó trong 10 năm thì tôi sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến chúng”. “Đừng quá tham lam, mà hãy bỏ những quả trứng vào cùng một rỏ và hãy chỉ quan tâm đến chúng thôi.”
Hiện nay có nhiều chuyên gia cổ phiếu, chỉ chuyên tâm vào mấy loại cổ phiếu, thậm chí trong vòng 2, 3 năm họ chỉ đầu cơ vào một loại cổ phiếu, nhưng lại thắng lớn. Nếu bạn muốn đầu cơ cổ phiếu thì chớ có quá tham lam, hãy lựa chọn một loại cổ phiếu có tương lai nhất và hãy yêu thướng chung thủy với nó, nó sẽ trở thành con gà đẻ trứng vàng cho bạn.
Những định luật lập nghiệp này thực sự rất có ý nghĩa. Đều là những kinh nghiệm từng trải của các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.

Cách kiếm tiền của người giàu giúp bạn tăng thu nhập “khủng”

Người giàu thường có những cách tăng thêm thu nhập đôi khi khác với người thường. Vậy đâu là cách kiếm tiền của người giàu? Hãy cùng tôi điểm qua một số cách kiếm tiền của tỷ phú nhé!*

Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Trong công trình nghiên cứu 5 năm về các triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng đa số họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập. Và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập tăng thêm này bao gồm bất động sản, [đầu tư]chứng khoán và mua cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp phụ.

Không bao giờ để tiền nhàn rỗi

Trong cách kiếm tiền của người giàu, họ cho rằng “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác. Kể cả những trường hợp khẩn cấp”.

Tất nhiên, đầu tư luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất tất cả. Nhưng đó cũng là kênh sinh lời nhanh nhất. Trung bình các triệu phú đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của các tỷ phú không phải đo bằng số tiền tăng lên trong tài khoản mỗi năm mà ở cách họ đầu tư như thế nào.

Đừng lo lắng về vốn

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhưng lại không thể thực hiện nó vì thiếu vốn. Người giàu thì khác. Họ chỉ cần có ý tưởng, sau đó sẽ đi kêu gọi vốn đầu tư. Người giàu biết rằng tiền luôn luôn có ở khắp nơi. Do đó, họ chỉ đi tìm kiếm những cơ hội và những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Để kiếm tiền, bạn không bắt buộc phải có tiền. Trên thực tế, bạn cần ý tưởng và chính ý tưởng đó sẽ giúp bạn kiếm tiền!

Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu tham lam và luôn theo đuổi tiền bạc. Nhưng thực tế là đa số các triệu phú theo đuổi thành công trước tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo sự giàu có khi bạn đã đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

Người giàu nhận ra rằng cuộc sống và kinh doanh giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, người giàu luôn muốn chiến thắng.

Khi gặp phải bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, người giàu thường ghi nó ra giấy và liệt kê các cách giải quyết. Điều này sẽ giúp họ chuyển từ tư duy “lo lắng” sang “giải quyết” vấn đề. Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết tất cả các vấn đề. Vấn đề càng lớn bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền bấy nhiêu.

Không trông chờ vào mức tiền lương ổn định hàng tháng

Người giàu thường tự làm chủ và do đó họ tự quyết định mức lương hàng tháng cho mình. Người giàu luôn biết rằng, tự kinh doanh mới là con đường nhanh nhất dẫn đến sự giàu có.

Thiết lập mục tiêu và cụ thể hóa chúng

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng. Và kế hoạch cụ thể nhằm đạt được mục tiêu đó. Tiền sẽ không tự xuất hiện. Bạn phải làm việc để tạo ra nó. Người giàu quyết tâm gặt hái thành công. Họ tạo ra của cải bằng sự dũng cảm, kiến thức và cả những nỗ lực.

Lý do mà hầu hết người nghèo mãi vẫn nghèo là vì họ không biết mình muốn gì. Người giàu luôn biết họ muốn sự giàu có.

Đầu tư cho bản thân

Ở một khía cạnh nào đó, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Nhưng nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn. Sau đó hãy giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

Thói quen mà người giàu có giúp họ thành công

Có hơn 1 nguồn thu nhập

Rất khó để có tự do tài chính nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất. Chẳng may một mai công ty cắt giảm biên chế, bạn trở thành kẻ thất nghiệp. Bạn sẽ phải điên cuồng lao vào vòng quay xin việc và nhìn khoản tiết kiệm ngày một vơi đi. Hoặc tệ hơn là ngập trong những khoản nợ nần.

Nếu là người giàu, họ sẽ chú tâm vào việc gặt hái nhiều nguồn thu. Họ cho rằng như vậy họ sẽ có chỗ dựa nếu nhỡ một trong những khoản thu đó bị cắt đứt. Còn khi mọi thứ suôn sẻ, tài khoản kiết kiệm và những khoản đầu tư của bạn cũng lớn hơn trông thấy.

Vậy, hãy đặt ra câu hỏi rằng phải làm thế nào để có nhiều nguồn thu nhập?

Bạn có thể tạo thu nhập thụ động cho bản thân. Có thể là từ tiền cho thuê nhà, thuê phòng, lợi tức chứng khoán hoặc lãi ngân hàng.

Kiếm tiền từ đam mê hay sở thích cũng là một cách. Nếu bạn đã học Yoga nhiều năm và tự tin với khả năng của mình thì làm giáo viên dạy yoga cũng mang lại một nguồn thu đáng kể. Nhiều bạn thích công nghệ nhưng lại không nỡ bỏ công việc ổn định hiện tại. Do vậy, bạn có thể kiếm thêm từ việc làm freelancer trong ngành IT.

Những công việc làm thêm này tốt nhất là những thứ bạn thích và thoải mái khi làm. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể chia nhỏ và tạo những việc kinh doanh khác nhau cho đam mê của mình. Khi theo đuổi thứ mình thích, bạn sẽ quyết đoán và bền bỉ theo đuổi nó tới ngày thành công.

Tiêu ít hơn là kiếm được

Sống tiết kiệm là chìa khoá gây dựng và duy trì sự giàu có. Hiển nhiên cũng tránh được cả những khoản nợ nần. Những nhà triệu phú đôla luôn hiểu rằng tiêu ít hơn số tiền kiếm được sẽ cho bạn nhiều cơ hội. Bạn sẽ có tiền để đầu tư, tiết kiệm hay cao cả hơn là ủng hộ cho những quỹ từ thiện.

Nhiều người thành công về tiền bạc sử dụng quy tắc 70/30. Có nghĩa là 30% thu nhập dành cho tiết kiệm, đầu tư và làm từ thiện bất kể mức lương cao hay thấp. Cái khó là học cách tiêu chỉ với đúng 70% lương sau thuế cho mọi khoản.

Tư duy tiền bạc này đòi hỏi bạn phải kiểm soát, đưa ra một hạn mức chi tiêu và đặc biệt là duy trì nó. Bạn cần phải học cách tiết kiệm và giữ chặt tiền trong túi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phải mua những đồ “cũ người mới ta” như xe cộ hay ăn cơm nhà nhiều hơn là ra hàng quán.

Bắt tiền làm việc cho bạn

Những người giàu có là những nhà đầu tư tài ba. Họ biết chìa khóa để làm cho tiền của họ làm việc liên tục bằng cách tạo ra một kế hoạch đầu tư để tạo ra sự giàu có. Kế hoạch này nên bao gồm các khoản thanh toán thường xuyên vào một quỹ tương hỗ, một tài khoản giao dịch và các tài khoản hưu trí.

Thu nhập của người giàu thường gồm cả những khoản đầu tư. Đây là số tiền bạn đầu tư vào việc tạo ra một doanh nghiệp, chẳng hạn như phát triển kinh doanh, sản xuất sản phẩm, tiếp thị và bán các dịch vụ của bạn hoặc đầu tư vào các dự án khác.

Hiển nhiên nó đòi hỏi bạn phải thường xuyên tính toán các rủi ro trong khi cân nhắc về an toàn tài chính dài lâu. Vì thế bạn nên bỏ ra 10% quỹ này để dành cho những lúc trái gió trở trời. Ví như một tài khoản tiết kiệm tự động rút 10% hàng tháng từ tài khoản khác.

Bạn cũng cần phải có những hiểu biết về tài chính và kế hoạch đầu tư, điều chỉnh nếu cần nếu muốn bắt tiền làm việc cho bạn.

Có một câu nói rất hay của Jim Rohn: “Người nghèo tiêu pha thoải mái rồi tiết kiệm những đồng sót lại. Người giàu tiết kiệm rồi mới tiêu”.
Cho đi

Trực giác mà nói, việc hào phóng cho đi thời gian. Và tiền bạc có vẻ phản bác lại với tiết kiệm. Nhưng nó thực chất lại là một mối đầu tư quan trọng. Cho đi là một cách bạn kết nối với cộng đồng và trở thành một phần của thứ to lớn hơn: Những điều tốt đẹp.

Đóng góp của bạn sẽ mang lại sự giàu có cho cả cộng đồng mà bạn đang sống. Nó mang lợi ích cho mọi người sống trong nó. Khi bạn tình nguyện cho đi thời gian hoặc ủng hộ vật chất cho những vấn đề xã hội mà bạn thực sự quan tâm, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và mục đích sống. Việc đóng góp cho cuộc sống của những người xung quanh cũng là một sự đầu tư cho hạnh phúc bền lâu của bạn.

Những người giàu có thực sự là những người có tầm ảnh hưởng tới xã hội và thay đổi thế giới. Họ là người hiểu rằng càng cho đi bao nhiêu thì những điều tốt đẹp sẽ tới với họ bấy nhiêu.
Gợi ý 10 công việc kiếm thêm thu nhập dễ thực hiện

Những người mới đi làm chắc chắn thu nhập sẽ không thể nào có thể cao và được như mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể tăng thêm tài chính cho bản thân? Cùng tôi tìm hiểu 10 cách tăng thu nhập cho người mới đi làm một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bán hàng kiểu tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Bạn sẽ được cung cấp các công cụ quảng cáo để rao bán trên trang web, email, blog… của mình rất nhiều các loại sản phẩm đa dạng khác nhau khi liên kết tiếp thị với các doanh nghiệp. Với mỗi sản phẩm bán ra có nguồn dẫn từ các địa chỉ của mình, bạn sẽ được hưởng một khoản hoa hồng theo quy định.

Kinh doanh quần áo online

Quần áo là những món đồ không thể thiếu của bất cứ ai. Mỗi người sẽ có một gu thời trang khác nhau với đa dạng màu sắc và chất liệu riêng biệt. Việc đầu tiên cần làm là tìm được nguồn hàng chất lượng. Bạn phải tìm liên hệ với các xưởng may để lấy giá sỉ tốt hoặc đến các chợ đầu mối mua sỉ. Nếu muốn đồ của bạn phong phú hơn bạn có thể đi săn hàng ở Trung Quốc hay Thái Lan.

Làm Youtube

Youtube là một kênh chuyên sản xuất nội dung tốt dành cho người xem. Việc kiếm tiền Youtube sẽ phải cần 1 khoảng thời gian. Bởi bạn cần phải có sự kiểm duyệt cũng như những điều kiện nhất định để có thể tăng thêm thu nhập từ Youtube. Kiếm tiền trên Youtube đang được các bạn trẻ hưởng ứng và đã thực hiện khá thành công

Làm thiết kế online

Thiết kế online là một nghề là luôn luôn có nhu cầu trên thị trường. Bạn có thể học thêm 1 chút về thiết kế để phát triển bản thân hơn và có thể tìm kiếm 1 công việc online. Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những designer online để có thể làm việc và trao đổi mà lại tiết kiệm chi phí thể 1 Designer Fulltime. Thu nhập cho công việc này khá ổn nếu như bạn có kĩ năng tốt về công việc này,.

CTV viết bài và phát triển nội dung

Việc làm phát triển nội dung online cũng đang thịnh hành. Bởi lẽ một người có thể làm cho nhiều công ty khác nhau dưới hình thức part time và làm tại nhà. Mức lương của công việc này có thể dao động lên đến 300.000đ/giờ. Nếu như bạn có trình độ chuyên môn cao và có khả năng sáng tạo nội dung hiệu quả thì mức lương có thể cao hơn. Việc của bạn sẽ là CTV viết lách và biên tập có nhiệm vụ viết, thực hiện và đọc các tài liệu liên quan được gửi qua các phương tiện truyền thông hoặc bản in. Tùy vào yêu cầu của người thuê, họ sẽ viết và biên tập cho các tài liệu marketing, nội dung biên tập, truyền thông xã hội hoặc các tài liệu liên quan.

Kiếm thêm thu nhập bằng App kiếm tiền uy tín

Nếu như bạn muốn biết thêm cách kiếm tiền hiệu quả có thể tìm hiểu về các loại ứng dụng kiếm tiền. App kiếm tiền giúp bạn có thể tăng thêm thu nhập nên như bạn có thể tìm hiểu về cách thức hoạt động của app đó. Bạn có thể tham khảo ứng dụng APPAY – App kiếm tiền từ ứng dụng vay tài chính.

Khi sử dụng ứng dụng vay tài chính Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay. Bạn có thể nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Đó là: giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên. Với cách kiếm tiền này, bạn có thể dễ dàng tăng thêm thu nhập với APPAY.

Thiết kế website cho doanh nghiệp

Chỉ cần dành 1 chút thời gian để tìm hiểu về việc thiết kế website. Từng bước học hỏi thêm kiến thức để có thể bắt đầu công việc thiết kế website cho doanh nghiệp online. Dù cho bạn có đang đi làm hay không vẫn có thể có thời gian rỗi để học thêm cái này.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về mảng website cũng như biết một chút về code thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Mức lương của thiết kế website cũng rất khả thi nếu như bạn muốn thử sức với công việc này. Những người thiết kế web sẽ chịu trách nhiệm làm các yếu tố đồ họa của một trang web. Trong vai trò này, nhà thiết kế sẽ tạo ra, cập nhật và quản lý các thành phần đồ họa website cho nên họ cần có kinh nghiệm thiết kế cũng như những kỹ năng tương tác với khách hàng tốt.

CTV Khảo sát trực tuyến

Tham gia khảo sát và kiếm tiền là cách kiếm tiền của giới trẻ hiện đại và thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây. Điều kiện cần chỉ đơn giản là bạn có thời gian để có thể trả lời đầy đủ 1 bảng khảo sát từ phía website hay một bên trung gian đưa ra. Sau khi đã hoàn thành bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền được xem như là mức phí bỏ ra để trả cho bạn. Nếu như chăm chỉ, bạn có thể kiếm được kha khá từ khoản này.

Lập trình viên online

Lập trình viên là một trong những cách kiếm tiền của giới trẻ hiện nay với mức thu nhập khá khủng. Tiền lương của công việc này có thể lên đến gần 700.000đ/giờ. Lập trình viên là một trong những nghề đang rất cần nhân lực. Và có rất nhiều công việc bán thời gian cũng như kiếm thu nhập theo dự án. Tùy thuộc vào hợp đồng, bạn sẽ phải làm một số công việc như cập nhật hệ thống website, tạo các màn hình mới hoặc hỗ trợ lập trình những trang web và ứng dụng mới hoặc những nhiệm vụ khác có liên quan đến công việc này.

Tăng thêm thu nhập bằng cách dropshipping

Dropshipping hiểu đơn giản là ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn/Mình là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, Chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn. Bạn có thể bỏ túi khoản chênh lệch đó. Khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm. Nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được

Các triệu phú tự thân gợi ý cách biến 100 USD thành 1 triệu USD

Hầu hết mọi người có thể tìm cách tiết kiệm 100 USD. Nhưng làm thế nào họ sử dụng số tiền đó để trở nên giàu có hơn? Dưới đây là một số lời khuyên từ các triệu phú tự thân mà theo tôi là cực kì hiệu quả.

Đầu tư vào thứ bạn yêu thích

Thật khó để có được sự giàu có. Bạn có thể phải tiết kiệm, siêng năng kiếm nhiều tiền từ kinh doanh hoặc đầu tư. Để tạo ra tài chính an toàn thật sự đòi hỏi bạn phải tiết kiệm nhiều hơn bạn nghĩ. Và cũng tốn kém để tiếp tục phát triển một doanh nghiệp sau khi thành công.

Đó là lý do tại sao cần đầu tư. Hãy tìm một đội ngũ vững chắc mà bạn tin tưởng và kết hợp 100 USD của mình với họ để thực hiện một khoản đầu tư có tính toán, vững chắc, và tích cực. Đầu tư vào những gì bạn biết - và có tầm nhìn cho nó.

Bạn thậm chí có thể đầu tư cảm xúc. Ví dụ, với bất động sản, tôi luôn chọn một nơi nào đó tôi sẽ sống nếu mọi thứ trở nên tồi tệ. Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, hãy chọn thứ bạn yêu thích. Tôi tin rằng nếu bạn yêu thích một cái gì đó, bạn sẽ giỏi về nó.

Bethenny Frankel , người sáng lập Skinnygirl, thành viên của “The Real Housewives of New York City,” tác giả của cuốn sách bán chạy của New York Times và giám khảo khách mời của chương trình thực tế “Shark Tank”.

Mua và bán các mặt hàng từ hội chợ giảm giá

Đi đến hội chợ giảm giá và tìm kiếm các mặt hàng được định giá thấp như nhân vật hành động hoặc thú nhồi bông. Sau đó tìm kiếm danh sách ‘đã bán’ của eBay để xem giá trị của chúng. Nếu có chênh lệch giá đủ lớn, hãy mua và bán trên eBay để kiếm lợi nhuận. Sử dụng phần còn lại của của 100 USD để trang trải chi phí vận chuyển.

(Bạn có thể đang nghĩ: Nhưng Gary, điều đó sẽ không kiếm được 1 triệu USD! Và bạn có thể đúng. Nhưng nếu bạn cố gắng hết sức, bạn có thể kiếm được, ít nhất là 100.000 USD.)

Sau đó là phần khó hơn. Bạn phải tiết kiệm những gì bạn đã kiếm được. Khi 20 tuổi, tôi đã không đi nghỉ mát hoặc mua những thứ ưa thích. Thay vào đó, tôi tiết kiệm tiền. Và 30 tuổi, tôi đã có hàng trăm nghìn USD. Sau đó, tôi đầu tư số tiền đó - và đã kiếm được hàng triệu. Bạn chỉ cần kiên nhẫn.

Gary Vaynerchuk, người sáng lập và CEO của VaynerX ; tác giả của “Crushing It” - cuốn sách bán chạy của New York Times.

Cải thiện và đầu tư vào bản thân

Có những người đã đầu tư vào một cơ hội vào đúng thời điểm và kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn đã đầu tư 100 USD Bitcoin vào năm 2010, bạn sẽ hoàn thành tốt công việc. Nhưng với tôi, đó giống như chơi xổ số.

Một cách đáng tin cậy hơn để làm giàu chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình đào tạo hoặc sự kiện sẽ giúp bạn cải thiện bản thân. Dành nó để phát triển các kỹ năng mới, có được kiến thức và tạo ra các kết nối mạnh mẽ. Khi bạn đầu tư vào bản thân, bạn không bao giờ thua lỗ.

Grant Cardone, chuyên gia bán hàng, người đã xây dựng một đế chế bất động sản trị giá 750 triệu USD và là tác giả sách bán chạy của New York Times .

Học một kỹ năng có thể tạo thu nhập cao

Nếu bạn không có tiền để bắt đầu kinh doanh thì đừng kinh doanh. Thay vào đó, hãy dành 100 USD cho sách và đào tạo để học một kỹ năng giúp bạn kiếm được 10.000 USD mỗi tháng trở lên.

Chọn một kỹ năng tạo thu nhập cao giúp các tổ chức mang lại doanh thu, chẳng hạn như viết quảng cáo, tiếp thị hoặc bán hàng. Bạn có thể tìm hiểu chúng tương đối nhanh chóng và chúng có thể áp dụng cho nhiều ngành.

Một khi bạn kiếm đủ tiền, bạn có thể biến công việc của mình trở thành công việc toàn thời gian. Sau đó, mở rộng quy mô và đầu tư lợi nhuận của bạn. Đó là cách bạn xây dựng sự giàu có thực sự. Nếu bạn kiên trì và thật sự giỏi trong lĩnh vực bạn làm, bạn sẽ đạt được điều đó. Nhưng điều đó không thể thành hiện thực một cách nhanh chóng vì vậy hãy thực hiện từng bước nhỏ một.

Dan Lok, nhà giáo dục toàn cầu, tác giả cuốn sách bán chạy “Unlock It!” và người sáng lập Closers

Viết một ấn phẩm điện tử
6 năm trước, tôi đã thuê một người với giá 100 USD để thiết kế cuốn sách điện tử đầu tiên của mình, “Crush The CPA Exam Study Guide”. Chỉ mất khoảng một tuần để tạo ra cuốn sách đó - và tất cả những gì tôi phải làm chỉ là viết. Kết quả là tôi đã kiếm được ít nhất 100.000 USD.

Sử dụng kiến thức và khả năng của bạn để viết một cuốn sách. Sau đó, trả cho một nhà thiết kế 100 USD từ một nền tảng tự do toàn cầu (ví dụ Upwork) để làm cho nó trông đẹp mắt và khuyến khích mọi người bán nó cho bạn thông qua một chương trình tiếp thị liên kết. Chỉ cần liên hệ với các trang web hiển thị trên Google khi bạn tìm kiếm chủ đề sách điện tử của mình (ví dụ: nhập “hướng dẫn nghiên cứu CPA tốt nhất”).

Bruce Welker, Giám đốc điều hành của công ty giáo dục trực tuyến Crush Empire và người sáng lập Crush The CPA Exam Study.

Mua một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD bằng tiền của người khác

Bạn thậm chí không cần 100 USD nếu bạn sẵn sàng mua một doanh nghiệp đã thành lập. Nhiều người đang tìm kiếm một người đáng tin cậy để tiếp quản các doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD của họ để họ có thể nghỉ hưu. Nhiều cuộc đàm phán một thỏa thuận mà cuối cùng bạn chỉ trả 30% giá ban đầu.

Các tổ chức tài chính chuyên mua lại sẽ cho bạn vay khoản thanh toán bất kể tín dụng của bạn có như thế nào vì họ có thể sử dụng tài sản kinh doanh làm tài sản thế chấp. Bạn nhận được doanh nghiệp mà không mất tiền và trả 70% còn lại theo thời gian bằng cách sử dụng thu nhập từ doanh nghiệp.

Bạn thậm chí không cần kinh nghiệm liên quan - bạn chỉ cần tìm một doanh nghiệp đã tồn tại được 5 hoặc 10 năm.Tại sao mọi người không làm điều này? Bởi vì bắt đầu một doanh nghiệp như Uber hoặc Facebook tiếp theo có vẻ hấp dẫn hơn so với việc mua các dịch vụ hoặc doanh nghiệp chuyên nghiệp (ví dụ: trong xây dựng hoặc hệ thống ống nước). Nhưng với phương pháp này, bạn có thể bỏ qua các cuộc chiến đấu khiến 90% các công ty khởi nghiệp thất bại.

Moran Pober, người sáng lập và CEO của Acquisitions và là cựu thành viên của Wekix và ABD Assets

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Kinh doanh là một công việc hấp dẫn mà mọi người đều muốn tham gia. Bạn có thể kiếm tiền triệu bằng cách xây dựng thương hiệu của riêng bạn như một người có ảnh hưởng trong kinh doanh. Nhưng bất cứ ai cũng có thể có tiếng nói, nhờ vào phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy không dễ để trở nên nổi tiếng.

Với nhiều thương hiệu được hỗ trợ nhờ mạng xã hội, xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy là bí quyết để thành công. Để làm điều đó, bạn cần xác định nhiệm vụ rõ ràng và cách giúp đỡ người khác. Thông báo này nên được dựa trên cách bạn giải quyết vấn đề của riêng bạn.

Mọi người sẽ chỉ theo dõi bạn nếu họ hiểu cách thức bạn thực hiện và tại sao bạn làm được như vậy. Quay video giải thích câu chuyện của bạn, sau đó đầu tư 100 USD vào quảng cáo trên Facebook trước khi có người khác cũng làm như bạn.

Torben Platzer, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương hiệu cá nhân TPA Media GmbH, và chương trình giáo dục kinh doanh SELFMADE.

Bắt đầu kinh doanh trên Amazon

Bạn có thể dành 100 USD để học kinh doanh. Bắt đầu bằng các khóa học miễn phí từ doanh nhân thành đạt và tìm đọc mọi quyển sách từ những người bạn ngưỡng mộ.

Tiếp theo, hãy tìm một sản phẩm mà bạn có thể mua trên AliExpress với giá 10% đến 30% so với giá bạn có thể bán nó trên Amazon. Để tìm các sản phẩm bán tốt, hãy tìm những sản phẩm có ‘Xếp hạng bán chạy nhất’ trong khoảng từ một đến 5.000 trong các danh mục cấp cao.

Tiết kiệm, hoặc vay để có thêm 500 USD để mua thêm hàng dự trữ. Hãy thử các chiến lược tiếp thị khác nhau để bán sản phẩm - bắt đầu với phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trực tuyến và tiếp thị nội dung.

Để phát triển doanh nghiệp của bạn, hãy tập trung vào việc tăng tỷ suất lợi nhuận và số lượng bạn bán.

Matt Clark, đồng sáng lập và chủ tịch của Amazing và đồng sáng lập của Amazing Sell Machine

Khởi động một doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo

“Tôi đã xây dựng 2 doanh nghiệp giá trị 7 chữ số từ không có gì và giúp những người khác đạt được thành công tương tự. Mặc dù tôi chỉ có hơn 100 USD để bắt đầu”.

Khi bạn đầu tư 100 USD vào việc phát triển các kỹ năng giúp bạn trở thành một chuyên gia, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp đào tạo, tư vấn hoặc cố vấn trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Mô hình này phổ biến vì nhiều lý do: Nó nhanh, hiệu quả và đòi hỏi đầu tư tối thiểu vì chi phí duy nhất là thời gian của bạn. Khi bạn đã kiếm được một số tiền từ doanh nghiệp của mình, hãy đầu tư lợi nhuận vào quảng cáo trên Facebook để có được nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn giỏi trong những gì bạn làm, bạn có thể tăng khoản đầu tư đó thành hàng chục nghìn USD. Để vượt mốc triệu USD, hãy tự động hóa một số nội dung và thuê thêm nhân sự tham gia đào tạo.

Rudy Mawer, người sáng lập và CEO của ROI Machines và Rudymawer, chuyên gia quảng cáo và tiếp thị của Facebook, đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD ở tuổi 26.

Một nhà tỷ phú giỏi cần tìm ra những cách kiếm tiền hiệu quả. Việc này không dễ nhưng cũng không phải bất khả thi, chính vì vậy những bí quyết trên được đút kết từ những bài học và kinh nghiệm xương máu từ các tỷ phú trên thế giới. Tôi tin rằng nếu các bạn có đủ quyết tâm thì sẽ làm được như họ.